ปัจจัยหลักที่ทำให้คนสั่งของออนไลน์มากขึ้นในปี 2023

ปัจจัยหลักที่ทำให้คนสั่งของออนไลน์มากขึ้นในปี 2023

📊 ปัจจัยหลักที่ทำให้คนสั่งของออนไลน์มากขึ้นในปี 2023 

🆕 ในยุค New normal หลังช่วงโรคระบาดโควิด-19 ทำให้ชีวิตประจำวันของใครหลายๆคนเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการ Work from home, การหลีกเลี่ยงการสัมผัส, การรักษาระยะห่าง, และสังคมไร้เงินสด สิ่งเหล่านี้เป็นเหตุผลว่าทำไมคนสนใจซื้อของออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น

จากการสำรวจ พบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้เช่นกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้าบนช่องทางออนไลน์

🚛 อันดับ 1 จัดส่งฟรี (54.7%) ช่วยให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึกพิเศษหรือได้รับอะไรเพิ่มขึ้นจากเงื่อนไขเดิม กลยุทธ์นี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเร่งการตัดสินใจซื้อให้กับลูกค้าได้เป็นอับดันต้นๆ

🔖 อันดับ 2 คูปองและส่วนลด (49.0%) แพลตฟอร์มออนไลน์ส่วนใหญ่มักจะมีคูปองส่วนลดให้ ทำให้ราคาสินค้าถูกลงกว่าปกติ หลายคนจึงเลือกสั่งสินค้าออนไลน์มากกว่าการซื้อที่หน้าร้านโดยตรง

💵 อันดับ 3 การเก็บเงินปลายทาง (36.1%) สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคบางส่วนยังคงไม่ไว้วางใจในแพลตฟอร์มออนไลน์มากเท่าไร การเก็บเงินปลายทางจึงเป็นเครื่องยืนยันว่าพวกเขาจะได้รับสินค้าที่น่าพึงพอใจและชำระเงินได้ในเวลาเดียวกัน

📝 อันดับ 4 เห็นรีวิวจากลูกค้า (30.4%) ข้อดีสำคัญของแพลตฟอร์มออนไลน์ คือการได้อ่านรีวิว ความคิดเห็น ประสบการณ์ของผู้ใช้รายอื่นก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า ทำให้รู้ถึงข้อสังเกตที่ควรระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

เมื่อนักการตลาดหรือผู้ขายรู้ถึงปัจจัยที่ช่วยตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคแล้ว การทำคอนเทนต์เพื่อสื่อสารให้ชัดเจนหรือการทำโฆษณาเพื่อหากลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมก็สำคัญไม่แพ้กัน ติดต่อเราหากต้องการคำแนะนำให้ธุรกิจของคุณ 👇

 

Digisaws Digital Agency 

Line : @digisaws คลิก https://lin.ee/b3fL3Ho

Email : [email protected]

Tel : 099-226-4456, 094-492-4426

Website : www.digisaws.com

 

#Digisaws #ดิจิซอว์ส #DigitalMarketing #การตลาดออนไลน์ #เทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภค #newnormal

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต