โฆษณา Tiktok

ทำไมต้องโฆษณาบน Tiktok?

โฆษณา Tiktok

          ประเภทของคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศ ทุกวัยอย่างต่อเนื่อง และมากที่สุดในปัจจุบัน ได้แก่ ‘วิดีโอคอนเทนต์’ ซึ่งวิดีโอคอนเทนต์ที่สามารถจับความสนใจของทุกกลุ่มเป้าหมายได้ จำเป็นจะต้องมีระยะเวลาไม่เกิน 15 วินาที – 1 นาที โดยแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์วิดีโอคอนเทนต์ที่มีระยะเวลาและเนื้อหาสั้นกระชับแบบนี้ก็คงหนีไม่พ้น TikToK แอปพลิเคชั่นวิดีโอสั้นที่เต็มไปด้วยการสร้างสรรค์จากผู้ใช้งาน และเติบโตไวมากที่สุดในโลก ครองแชมป์แอปพลิเคชั่นที่มียอดการดาวน์โหลดสูงที่สุดในปี 2020 ทั้งใน Apps Store และ Google Play! 

         ยิ่งกว่านั้น สถิติผู้ใช้งานที่ Active ที่สุดในแอปคือกลุ่ม Gen Y-Z (อายุ 16 – 37 ปี) โดยผลสำรวจจาก Oberlo ค้นพบว่า 90% ของ TikToK user ใช้เวลาในการรับชมคอนเทนต์ในแอปถึง 52 นาที และ ‘หลายครั้งต่อวัน’ ด้วยกัน!

         เรียกได้ว่าทุกการโฆษณาที่ถูก Launched ลงใน TikToK มีโอกาสสูงมากที่กลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการจะเข้าถึงและได้รับชมโฆษณาของคุณ นอกเหนือจากสถิติในข้างต้นที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้คนของ TikToK แล้ว การลงโฆษณาใน TikToK ยังมีข้อดีดังต่อไปนี้

1. TikToK ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความชอบของผู้บริโภค!

โฆษณา Tiktok

         อย่างที่ทราบกันว่า TikToK คือแอปที่รวบรวมวิดีโอคอนเทนต์สั้นที่สามารถจับความสนใจผู้บริโภคเอาไว้ได้ แต่ไม่ได้มีแค่ความ ‘สั้น’ เท่านั้นที่จับใจผู้บริโภคได้ เพราะ TikToK ยังมีฟีเจอร์หลากหลายที่มาทำให้วิดีโอคอนเทนต์เหล่านั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น! ทั้งเพลง และ AR Effect ที่ทำให้วิดีโอคอนเทนต์หลายตัวโกไวรัลมาแล้ว จึงทำให้ TikToK กลายเป็นแพลตฟอร์มที่เราสามารถสร้างโฆษราให้ตอบโจทย์กับความชอบและเทรนด์ของไวรัลนั้นอย่างง่ายดาย และผลตอบรับจะเป็นอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการโฆษณานั้น ๆ นั่นเอง!

2. TikToK เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ชอบ

โฆษณา Tiktok

          การทำโฆษณาบน TikTok สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน โดยระบบจะมีตัวเลือกในการระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม เช่น ข้อมูลประชากร ความสนใจ และมี Lookalike Audience ในการค้นหากลุ่มเป้าหมายที่มีลักษณะและความสนใจคล้ายกับลูกค้าเก่าได้ นอกจากจะการทำโฆษณาจะได้กลุ่มลูกค้าเก่าแล้ว ยังมีโอกาสได้กลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ อีกด้วย

3. TikToK สามารถปรับงบโฆษณาได้ยืดหยุ่น

โฆษณา Tiktok

          ในเรื่องของงบค่าโฆษณา ใน TikToK ก็สามารถปรับได้อย่างยืดหยุ่น โดยสามารถเลือกตั้งงบได้ทั้งแบบ Lifetime Budget (ขั้นต่ำสุดที่ 6,000 บาท) หรือ Daily Budget (ขั้นต่ำสุดที่ 200 บาท/วัน) โดยเลือก Schedule วันและช่วงเวลาได้ตามที่ต้องการได้ อีกทั้งยังวัดผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รูปแบบการโฆษณาบน Tiktok

1. Brand Takeover

        Brand Takeover เป็นรูปแบบการโฆษณาที่สามารถ Reach ได้เยอะที่สุด เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ Awareness โดยรูปแบบโฆษณานี้จะเหมาะสำหรับแบรนด์ใหญ่ที่มีแคมเปญอยู่แล้ว แต่อยากสร้าง Brand Awareness ให้ผู้ใช้งาน TikTok ได้รับรู้ถึงแคมเปญของแบรนด์ โดยตัวโฆษณาจะปรากฎขึ้นเมื่อเข้าแอปครั้งแรก ก่อนจะเข้าสู่หน้า Feed โดยยิ่งทำควบคู่กับรูปแบบโฆษณาอื่น ๆ จะทำให้แคมเปญมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. Top View

         Top View เป็นรูปแบบการโฆษณาที่สามารถสร้าง Impression จำนวนหลายล้านต่อวัน โดยรูปแบบการโฆษณา Top View นี้จะขึ้นเป็นวิดีโอแรกบนหน้าฟีด จะมีปุ่ม Call To Action ที่สามารถให้ผู้ใช้งานกดไปยังหน้าเว็บไซต์ภายนอกแอปได้ หรือจะกำหนดให้เชื่อมไปยังหน้า Business Account Page ของแบรนด์ก็ได้เช่นกัน โดยโฆษณารูปแบบ Top View จะแสดงผล 3 วินาที ก่อนจะขึ้นปุ่ม Skip ให้ผู้ใช้งาน

3. In-Feed Ads

         In-Feed Ads เป็นรูปแบบโฆษณาที่จะขึ้นคั่นระหว่างที่ผู้ใช้งานกำลังรับชมวิดีโอคอนเทนต์บนหน้าฟีดของตนเอง โดยจะมีหน้าตาที่คล้ายกับวิดีโอคอนเทนต์ที่อยู่หน้าฟีด หรือสามารถสร้างโฆษณาให้มีความคล้ายวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสอยู่ก็ได้  ความแตกต่างจะอยู่ตรงที่วิดีโอคอนเทนต์นี้ จะมีปุ่ม Call To Action ที่สามารถให้ผู้ใช้งานกดไปยังหน้าเว็บไซต์ภายนอกแอป หรือไปยัง Business Account Page ของแบรนด์ก็ได้เช่นกัน โดยโฆษณารูปแบบนี้เหมาะกับธุรกิจประเภท SMEs ที่มีความยืดหยุ่นในการกำหนดงบประมาณได้มากกว่า

4. Hashtag Challenge

          Hashtag Challenge เป็นรูปแบบโฆษณาที่เหมาะกับการสร้างกระแส Challenge ให้ผู้ใช้งานมา Engage กับแบรนด์ได้ โดยการทำ Hashtag Challenge ขึ้นมา และกำหนดให้ไปโฆษณาบน Brand Takeover หรือ Banner บน Discovery Page ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแบรนด์ และงบประมาณของแบรนด์ โดยวิดีโอที่ถูกทำขึ้นจาก Hashtag Challenge สามารถไปขึ้นตามฟีดของผู้ใช้งานปกติได้ และอาจเกิดเป็นกระแสไวรัลได้เช่นกัน

5. Branded Effect

          รูปแบบโฆษณาที่แบรนด์สามารถเข้ามาสร้างสรรค์ AR Effect ต่างๆ ให้ผู้ใช้งาน TikToK นำไปสร้างวิดีโอคอนเทนต์ของตัวเอง โดยสามารถทำควบคู่ไปกับ Hashtag Challenge ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแบรนด์ และงบประมาณของแบรนด์ และยิ่งถ้าผู้ใช้งาน Branded Effect มากขึ้น จะสามารถทำให้ AR Effect ของแบรนด์กลายเป็นกระแสไวรัลได้เลย โดยรูปแบบการโฆษณานี้ แบรนด์จะได้ทั้ง Awareness และ Engagement จากผู้บริโภคไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว! 

บริการโฆษณา Tikok จาก Digisaws ช่วยได้!

เลือกวัตถุประสงค์การโฆษณา

เลือกวัตถุประสงค์การโฆษณาที่เหมาะสม เพื่อสร้าง Marketing Funnel ที่ตอบโจทย์ในทุกธุรกิจ รองรับการสร้างแบรนด์และการสร้างยอดขายในระยะยาว

เลือกรูปแบบโฆษณาที่เหมาะสม

รูปแบบการโฆษณาที่แตกต่างจะนำมาสู่ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป เราจะเลือกรูปแบบโฆษณาที่ตอบโจทย์กับ Marketing Funnel ของแต่ละแคมเปญอย่างเหมาะสม

หากลุ่มเป้าหมายที่ใช่ ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า

กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับความต้องการของคุณ พร้อม Remarketing หากลุ่มลูกค้าเก่าที่เคยเข้า Website

แนะนำการทำโฆษณาในรูปแบบ Video Content ให้ปัง

แนะนำรูปแบบการทำของคอนเทนต์ ตลอดจนการออกแบบภาพวิดีโอที่เหมาะสำหรับการยิงโฆษณา เพื่อหยุดความสนใจเป้าหมายให้เข้ามาทำความรู้จักเรา

สามารถกำหนดงบประมาณโฆษณาเองได้

กำหนดงบประมาณโฆษณาในแต่ละแคมเปญ รวมถึงยอดโฆษณาต่อวันได้ แบบไม่มีข้อจำกัด โดยเราจะประมาณการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และยอดการมองเห็นโฆษณา

ส่ง Report หลังจบแคมเปญ พร้อมคำแนะนำ

ระหว่างรันโฆษณา จะได้รับ Feedback ด้าน Performance จากผู้เชี่ยวชาญ และหลังจบแคมเปญจะนำส่ง report การโฆษณา พร้อมคำแนะนำ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]

ตัวอย่างลูกค้า Tiktok จากเรา

โฆษณา Tiktok Ads
โฆษณา Tiktok Ads
โฆษณา Tiktok Ads
โฆษณา Tiktok Ads