ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

Case Study

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจในแวดวงต่าง ๆ ต้องเผชิญผลกระทบเศรษฐกิจถดถอยและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง
ครั้งยิ่งใหญ่จากโรคระบาดโควิด-19 ทำให้บางธุรกิจซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด แต่มีบางธุรกิจพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เพราะ ttb analytics เผยไว้ว่า ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในปี 2564 มีอัตราการเติบโตขึ้น 4.7% มีแนวโน้มว่าปี 2565 เติบโตขึ้นอีก 5.4%

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
ธุรกิจการศึกษา

ทำไมธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มต้องทำการตลาดออนไลน์

อย่างที่รู้กันว่า ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม มีการเติบโตต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง แต่ความคุ้นชินกับการใช้แอปพลิเคชั่นหาข้อมูลอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ สั่งซื้ออาหาร หรือ จองคิวร้านอาหาร เพื่อตอบสนองความต้องการสะดวกสบายของผู้บริโภค (Lazy Consumer) ยังคงมีอยู่ ทำให้มีผู้ประกอบการอาหารและเครื่องดื่มใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย การแข่งขันสูงขึ้น

หากธุรกิจการอาหารและเครื่องดื่มของคุณ ยังไม่เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ ย่อมเสียโอกาสที่กลุ่มเป้าหมายจะรับรู้การมีตัวตนของคุณ ดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มควรใส่ใจ

Awareness Marketing

การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือต่อกลุ่มเป้าหมาย ให้สนใจธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของคุณ การทำการตลาดออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะสามารถนำเสนอข้อมูลข่าวสาร เนื้อหาคอนเทนต์ โปรโมชั่น ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย อาทิเช่น Facebook, Instagram, TikTok ฯลฯ เพื่อกระตุ้นความสนใจให้ผู้บริโภคอยู่เสมอ จนมั่นใจว่าธุรกิจนี้มีตัวตนอยู่จริง

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

Consideration Marketing

เพราะเทรนด์การใช้ชีวิต New Normal ทำให้ผู้คนมีการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตใหม่ ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น เลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มสำเร็จรูปมากกว่าการซื้อวัตถุดิบกลับมาประกอบอาหารเองที่บ้าน การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้วยการโน้มน้าวด้วยเนื้อหาที่แตกต่าง เช่น คอนเทนต์รูปแบบวิดิโอ ทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่า ‘อาหารและเครื่องดื่มของมีรสชาติอร่อย สารอาหารครบถ้วน’ ยิ่งทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของคุณ โดยไม่สนใจผู้ประกอบการรายอื่น

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

Conversion Marketing

อาหารและเครื่องดื่มบางประเภท เหมาะกับผู้บริโภคบางกลุ่ม บางพื้นที่ การมีเพียงเนื้อหาคอนเทนต์ เพื่อสร้างการรับรู้ตัวตนของธุรกิจอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอในยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด สำหรับแวดวงธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม การวางกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ดีและชาญฉลาด ให้ข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น ที่ต้องการส่งต่อไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำเป็นจำนวนมาก ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายแพลตฟอร์มออนไลน์ ช่วยทำให้ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม

ลูกค้าธุรกิจอาหาร
และเครื่องดื่ม

ที่ไว้วางใจ Digisaws

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ตัวอย่างลูกค้า
ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ตัวอย่างลูกค้า

Digisaws ช่วยการทำตลาดของธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของคุณได้!

ผ่านทางสื่อการตลาดออนไลน์ต่างๆ โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์การตลาด

ตัวอย่าง Case Study

ตัวอย่าง Content & Graphic

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]