โฆษณา Shopee Ads

โฆษณา Shopee Ads ให้ร้านค้าคุณยอดขายพุ่ง

ทำไมต้องโฆษณาบน Shopee?

โฆษณา Shopee Ads

          ธุรกิจ E-Commerce เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในโลกดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วสูงทั่วโลก และเปลี่ยนวิถีชีวิตที่เคยมีของมนุษย์ไปตลอดกาล เมื่อโลกแห่งการจับจ่ายเกิดขึ้นง่ายเพียงปลายนิ้ว และปัจจุบัน ธุรกิจชอปปิงออนไลน์กลายเป็นการตลาดที่แทบทุกธุรกิจสนใจและต้องการกระโดดเข้ามาร่วมด้วย 

         โดยเฉพาะในประเทศไทย ปี 2020 ธุรกิจชอปปิงออนไลน์มีการเติบโตสูงไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ ของโลก โดยอัตราการเติบโตอยู่ที่ 2% เมื่อเทียบกับตลาดโลก และคนไทยกว่า 80% ติดใจการใช้บริการชอปิงออนไลน์ พร้อมที่จะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง ไปจนถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไป โดยกว่า 90% จะหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจการซื้อก่อน โดยหาข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ ทำให้แพลตฟอร์มมีอิทธิพลสูงมากในปัจจุบัน (ข้อมูลจากงาน Focal 2020) 

          หนึ่งในแพลตฟอร์มชอปปิงออนไลน์ที่ได้รับความนิยมหนีไม่พ้น Shopee ในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่วางใจได้ เพียงครึ่งปีแรกของ 2020 Shopee ก็มีสถิติยอดค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดมากกว่า 1 พันล้านครั้ง และค้นหาด้วยการใช้รูปภาพอีกกว่า 4 แสนครั้งต่อเดือน ปัจจุบัน Shopee มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

          Shopee จึงไม่ใช่เป็นแค่แพลตฟอร์มที่เหมาะกับนักชอปเพียงเท่านั้น แต่ในอัตราที่มีผู้ใช้งานเข้า-ออกสูงขนาดนี้ Shopee จึงเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มเพื่อทำโฆษณาที่หลายร้านค้าใน Shopee สนใจอยู่ไม่น้อย

ข้อดีของการโฆษณาบน Shopee

1. แข่งขันให้เหนือคู่แข่ง

          เพราะแค่เฉพาะใน Shopee ก็มีร้านค้าออนไลน์นับล้าน การแข่งขันก็ยิ่งสูง กว่าที่กลุ่มลูกค้าจะค้นเจอร้านค้าของเราใน Shopee ก็อาจเจอร้านอื่นที่มีสินค้าประเภทเดียวกันไปเสียก่อน การทำโฆษณาใน Shopee จึงช่วยเปิดโอกาสให้ร้านค้าของเราเข้าถึง และได้รับการมองเห็นจากกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ยิ่งร้านค้าของเราได้รับการเห็นเป็นอันดับต้น ๆ ของลูกค้ามากเท่าไหร่ โอกาสซื้อสินค้าก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

โฆษณา Shopee Ads

2. โฆษณาช่วยสร้างการมองเห็นใน Shopee ได้มากขึ้น

หากทำโฆษณาใน Shopee จะช่วยเพิ่มโอกาสในการมองเห็นของร้านค้าคุณได้มากขึ้นกว่า 22% เปิดโอกาสให้ลูกค้าใหม่ ๆ เข้าถึงร้านค้าของคุณได้มากขึ้น

โฆษณา Shopee Ads

3. จ่ายค่าโฆษณาเมื่อมีผู้คลิกเท่านั้น

          การทำโฆษณาใน Shopee นั้นจะนับค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีผู้คลิกที่โฆษณาเท่านั้น หากมองเห็นสินค้าจากการโฆษณาจะไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ทำให้ควบคุมค่าใช้จ่ายได้

โฆษณา Shopee Ads

4. ควบคุมค่าใช้ง่ายทางโฆษณาได้อย่างอิสระ

          แม้ว่าค่าโฆษณาจะถูกคิดต่อเมื่อมีลูกค้าคลิกที่โฆษณาเท่านั้น แต่เราก็ยังสามารถควบคุมค่าโฆษณาได้อีก ทั้งการตั้งราคาต่อคลิกผ่านการประมูลราคา โดยราคาประมูลคือจำนวนเงินสูงสุดที่ผู้ซื้อโฆษณายินดีที่จะจ่ายต่อคลิก ด้วยความเชี่ยวชาญของ Digisaws เราจะช่วยให้คุณได้ราคาประมูลที่ต่ำที่สุด

          และการควบคุมค่าโฆษณาผ่านการตั้งค่างบประมาณ โดยสามารถตั้งค่างบประมาณรายวัน หรืองบประมาณทั้งหมดได้

โฆษณา Shopee Ads

ประเภทของการโฆษณาบน Shopee

1. Keyword Ads

          โฆษณาประเภท Keyword Ads จะปรากฏที่หน้าการค้นหา เมื่อผู้ซื้อค้นหาคีย์เวิร์ดคำที่ตรงกับโฆษณาของคุณ ร้านค้าของคุณก็จะปรากฎขึ้นเป็นอันดับแรกของรายชื่อร้านค้าทันที ช่วยเปิดโอกาสให้ร้านค้าของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อสินค้าประเภทเดียวกับที่คุณขายได้อย่างทันที

โฆษณา Shopee Ads

2. Discovery Ads

          หากเคยเข้าไปชอปปิ้งใน Shopee เราจะพบว่าระบบในแอปพลิเคชั่น จะมีฟังก์ชั่น “สินค้าที่คล้ายกัน” และหน้า “คุณอาจจะชอบสิ่งนี้” ซึ่ง Discovery Ads จะทำให้ร้านค้าของผู้ซื้อโฆษณาปรากฎอยู่ในหน้าเหล่านั้น ช่วยดึงดูดผู้ซื้อได้มากขึ้น และยังไปปรากฎที่หน้า “สินค้าแนะนำประจำวัน” หน้าที่จะแสดงสินค้าที่ผู้ซื้อสนใจภายใน 30 วันที่ผ่านมาอีกด้วย

โฆษณา Shopee Ads

3. Shop Ads

          เพิ่มการมองเห็น และสร้าง Brand Awareness ให้ร้านค้าของคุณ โฆษณา Shop Ads จะปรากฎทั้งชื่อร้านและโลโก้ ที่ด้านบนสุดของหน้าผลการค้นหา เมื่อผู้ซื้อค้นหาคีย์เวิร์ดที่ตรงกับโฆษณาของคุณ

โฆษณา Shopee Ads

4. Shopee CPAS (Collaborative Ads)

  • เป็นแบบ Dynamic Ads คือ โฆษณาจาก Shopee สามารถแสดงผลทั้งรูปและราคาของสินค้าแบบอัตโนมัติบนแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Facebook, Instagram, Google, Youtube, TikTok  
  • สามารถใช้เทคนิค Retargeting คือ คนที่เคยดูสินค้าของเรา แต่ยังไม่ซื้อก็สามารถเห็นโฆษณาได้ เพื่อโน้มน้าวใจในการซื้อ
  • สามารถแสดงผลสินค้าโดยอิงตามความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย คือจะสามารถรู้ได้ว่า users นั้นๆสนใจสินค้าอะไรแม้ไม่เคยเข้าชมสินค้าเรา และโฆษณาสินค้าของเราก็จะแสดงผลแบบอัตโนมัติ
  • ร้านค้าสามารถแยก Product Set หรือประเภทสินค้า เพื่อเน้นขายสินค้าที่ต้องการแบบเจาะจงได้

โฆษณาร้านค้าบน Shopee ได้ทุกแพลตฟอร์ม

โดยวัดผลยอดขายได้

เข้าถึงได้ทั้งลูกค้าเก่า (Retargeting)

และลูกค้าใหม่

เพิ่มยอดขายบน Shopee

ได้สูงถึง 5-7 เท่า

Previous slide
Next slide

บริการโฆษณา Shopee จาก Digisaws ช่วยคุณได้!

ตรวจสอบสินค้าและร้านค้า Shopee

วิเคราะห์และตรวจสอบสินค้าและร้านค้า Shopee
ที่เหมาะสมต่อการโฆษณา

เลือกคำค้นหา (Keyword) ที่ตอบโจทย์การขาย

เลือกคำค้นหา (Keyword) ที่ตอบโจทย์ในแต่ละธุรกิจ รองรับการสร้างแบรนด์และการสร้างยอดขายระยะยาว

วัดผลยอดขายได้จริง
(ROAS)

สามารถวัดผลยอดขายได้จริง ว่าคุ้มค่าการลงทุนหรือไม่ (ROAS) ไม่ว่าจะ Shopee Ads หรือ Shopee CPAS

สร้างและ Optimize โฆษณาให้มีประสิทธิภาพ

ปรับปรุง Keywords/Targeting ให้ที่ตรงมากสุด ด้วยราคาต่อคลิกถูกที่สุด ยอดขายมากสุด เพื่อให้คุ้มค่า

สามารถกำหนดงบประมาณโฆษณาเองได้

กำหนดงบประมาณโฆษณาในแต่ละแคมเปญ รวมถึงยอดโฆษณาต่อวันได้ ไม่มีข้อจำกัด โดยเราจะประมาณการเข้าถึงคำค้นหา และยอดการมองเห็นโฆษณาให้ได้

ส่ง Report หลังจบแคมเปญ พร้อมคำแนะนำ

ระหว่างรันโฆษณา จะได้รับ Feedback ด้าน Performance จากผู้เชี่ยวชาญ และหลังจบแคมเปญจะนำส่ง report การโฆษณา พร้อมคำแนะนำ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]

ตัวอย่างผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จจากเรา

โฆษณา Shopee Ads
โฆษณา Shopee Ads
โฆษณา Shopee Ads

ลูกค้าร้าน Shopee ของเรา