สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วย Content Strategy

วางกลยุทธ์ด้านคอนเทนต์

กลยุทธ์ที่ใช่จะพาธุรกิจของคุณไปถึงฝั่งได้อย่างราบรื่น ที่ Digisaws เราจะวิเคราะห์คอนเทนต์ของคู่แข่ง และ คอนเทนต์ของคุณ เพื่อเปรียบเทียบและมองหาแก่นหลักของคอนเทนต์ที่เหมาะสมว่าควรนำเสนอเรื่องราวประเภทไหน ไปในทิศทางใด เช่น ควรทำคอนเทนต์เพื่อส่งเสริมการขาย คอนเทนต์เพื่อส่งเสริมความรู้ คอนเทนต์สำหรับสร้างความสนุกสนาน หรือ คอนเทนต์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ ต่อจากนั้นเราจะนำข้อมูลมาพัฒนาคอนเทนต์ของคุณให้อยู่เหนือคู่แข่ง และตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น เราจะนำเสนอแนวทางการทำคอนเทนต์ ทั้งวิธีการเล่าเรื่อง การสร้าง Key Message หรือแนะนำเกี่ยวกับองค์ประกอบสำคัญของคอนเทนต์นั้นๆ เพื่อให้คุณผลิตคอนเทนต์ออกมาได้สมบูรณ์แบบมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังแนะนำสัดส่วนที่เหมาะสมของการทำคอนเทนต์แต่ละรูปแบบบนโซเชียลมีเดีย ตลอดจนช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการลงคอนเทนต์ เพื่อดึงดูดความสนใจและสร้างความหลากหลายอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้เรายังยินดีที่จะสร้างสรรค์หัวข้อพร้อมแนวทางในการทำกราฟิกที่สะดุดตา และเหมาะสมกับแต่ละแพลตฟอร์มให้กับคุณ

ผลิตคอนเทนต์ที่โดน บนแพลตฟอร์มที่ใช่

แพลตฟอร์มที่แตกต่าง นำมาสู่รูปแบบการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีจุดเด่น และจุดด้อย ที่ไม่เหมือนกัน โดยทีมผู้เชี่ยวชาญของเรามีความเข้าใจถึงสื่อออนไลน์แต่ละช่องทางเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และอื่นๆ เราจะแนะนำสื่อออนไลน์ที่เหมาะสมแก่การทำโฆษณา เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์และกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงรูปแบบการทำคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับแต่ละแฟลตฟอร์ม เพื่อให้แบรนด์ของคุณสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ตอบโจทย์ทุก Marketing Funnel

การที่จะ “ปิดการขาย” ให้ได้ จำเป็นที่จะต้องวางแผนการทำการตลาดที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่วางไว้ เพื่อเป็นแนวทางให้การคิดแคมเปญหรือกลยุทธ์นั้นตอบโจทย์กับสิ่งที่ต้องการมากที่สุด โดย Marketing Funnel จะประกอบไปด้วย 4 ขั้นตอนคือ

  1. ขั้น Awareness หรือขั้นที่ทำให้ลูกค้ารู้จักกับแบรนด์ของเรา จี้จุด Pain Point และชูจุดเด่นของแบรนด์ ว่าจะเข้ามาตอบโจทย์กับปัญหานั้นของพวกเขาได้อย่างไร
  2. ขั้น Interest หรือขั้นที่ลูกค้าเริ่มรู้จักแบรนด์แล้ว และเริ่มสนใจที่จะเข้ามาติดตามและหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์
  3. ขั้น Consideration เป็นขั้นตอนที่ลูกค้ารู้จักแบรนด์แล้วแต่ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อสินค้า ซึ่งทางแบรนด์ก็ต้องคิดหากลยุทธ์เพื่อจูงใจ ว่าสินค้าของคุณนั้นจำเป็นกับพวกเขาจริงๆ 
  4. ขั้น Conversion หรือขั้นปิดการขาย กล่าวคือเป็นการกระตุ้นลูกค้าให้ซื้อสินค้าหรือบริการของแบรนด์

โดยทางทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Digisaws เราจะแนะแนวทางการผลิตคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับแต่ละขั้นของ Marketing Funnel ให้คุณสามารถมัดใจกลุ่มเป้าหมายให้รู้จักและเกิดความสนใจในตัวแบรนด์ ตลอดจนสร้างความน่าเชื่อถือ และช่วยคุณปิดการขายได้มากกว่า

ตัวอย่าง Content และ รูปภาพ Graphic Design

ออกแบบ Graphic Design_Photo 1
ออกแบบ Graphic Design_Photo 2
ออกแบบ Graphic Design_Photo 3

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]