โฆษณา LinkedIn Ads

ทำไมต้องโฆษณาบน LinkedIn?

โฆษณา LinkedIn Ads

               หากพูดถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจ ชื่อของ LinkedIn คงเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอันดับต้น ๆ ที่นักธุรกิจและผู้ประกอบการทั่วโลกนึกถึง ใครจะไปคิดว่า โซเชียลมีเดียที่ไม่ได้เน้นความบันเทิงเป็นหลักอย่าง LinkedIn จะมีบทบาทสำคัญบนโลกออนไลน์ไม่แพ้สื่อออนไลน์อื่น ๆ ได้ถึงเพียงนี้ เพราะบนสนามแข่งของโลกโซเชียลมีเดีย LinkedIn ถือเป็นแพลตฟอร์มที่มีภาพลักษณ์ที่ชัดเจนในด้านอาชีพและธุรกิจ ถือว่ายืนหนึ่งในด้านนี้เลย

              LinkedIn ทำหน้าที่สมชื่อของตัวเอง ด้วยการเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยระหว่างผู้ว่าจ้าง และผู้ถูกจ้างให้มาพบเจอกัน โดยผู้ใช้งานสามารถสร้างบัญชี (Account) ขึ้นมาที่สามารถระบุรายละเอียดต่าง ๆ ที่ผู้ว่าจ้างต้องการรับทราบ และช่วยกระตุ้นให้ผู้ว่าจ้างเกิดความสนใจในเจ้าของบัญชีนั้น ๆ ได้ อาทิ ข้อมูลด้านการศึกษา ประสบการณ์ ความสามารถพิเศษ ทักษะเฉพาะตัว ไปจนถึงข้อมูลการทำงาน อาชีพ ตำแหน่งงานที่ผ่านมา เปรียบดั่ง Online Resume ที่ปัจจุบัน ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์เลือกใช้พื้นที่แห่งนี้ในการค้นหาพนักงานใหม่ ๆ ที่มีประสบการณ์และความสามารถตรงกับที่พวกเขาค้นหาอยู่นั่นเอง

               สำหรับในประเทศไทย ข้อมูลล่าสุดพบว่ามีคนไทยเปิดใช้งาน LinkedIn แล้วกว่า 2.7 ล้านบัญชีเมื่อมกราคม 2020 แบ่งเป็นผู้ชาย 58% ผู้หญิง 42% ผู้ใช้บัญชีส่วนใหญ่เป็นกลุ่มมิลเลนเนียล แต่ในขณะเดียวกัน กลุ่มผู้ใช้บัญชีระดับ Senior ก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน LinkedIn จึงเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ละสายตาไม่ได้ หากคุณต้องการทำโฆษณาในด้านธุรกิจ

1. LinkedIn เป็นเครือข่ายมืออาชีพสำหรับธุรกิจ

       จากตัวเลขการสำรวจโดย HubSpot พบว่า ในจำนวนผู้ใช้งาน LinkedIn มากกว่า 690 ล้านคนทั่วโลก มากกว่า 61 ล้านรายเป็นผู้ทรงอิทธิพล หรือ Influencers ในระดับอาวุโส ขณะที่มากกว่า 40 ล้านรายเป็นผู้ใช้งานที่มีอำนาจในการตัดสินใจทางธุรกิจ นอกจากนี้รายงานยังพบว่า การเปิดอ่านเนื้อหาใน LInkedin นั้น เพิ่มขึ้นกว่า 21% ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา Linkedin จึงถือเป็นพื้นที่ที่รวบรวมมืออาชีพในแวดวงต่าง ๆ ของธุรกิจโลกเอาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ

โฆษณา LinkedIn Ads

2. เหมาะที่สุดสำหรับทำโฆษณาแบบ B2B

       80% ของการตลาดแบบ B2B จากทั่วโลกที่เกิดขึ้นบนโซเชียลมีเดีย นั้นมาจาก LinkedIn นอกจากนี้ ผู้ใช้งานใน LinkedIn มักจะมี Mindset ทางด้านธุรกิจอยู่แล้ว โฆษณาที่มีเนื้อหาด้าน B2B ที่ส่งผลต่อธุรกิจ จึงมักได้รับความสนใจ และเปิดกว้างต่อกลุ่มผู้ใช้งานมากว่า ไม่เหมือนกับ Facebook ที่เหมาะกับการโฆษณาแบบ B2C

โฆษณา LinkedIn Ads

3. กำหนดกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดได้ละเอียดที่สุด

          รู้หรือไม่ว่า การทำโฆษณาบน LinkedIn นั้นสามารถกำหนดรายละเอียดของโฆษณาได้ละเอียดมากกว่าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ อาทิ กำหนดกลุ่มเป้าหมายด้วยชื่อบริษัท ตำแหน่งการงาน ประเภทของธุรกิจ สถานที่ตั้งขององค์กร ซึ่งเหมาะสมกับการทำโฆษณาโดยเน่นธุรกิจ B2B อย่างเฉพาะเจาะจง

โฆษณา LinkedIn Ads

ประเภทของโฆษณาบน LinkedIn

1. Sponsored Content

          สามารถนำเสนอคอนเทนต์ได้หลากหลายฟอร์แมต ทั้งข้อความพร้อมรูปภาพเดี่ยว หรือโฆษณาแบบรูปภาพสไลด์ (Carousel ads) ที่เหมาะกับการดึงกลุ่มเป้าหมายไปสู่เว็บไซต์ที่คุณต้องการ, In-feed video ที่ช่วยสร้างการรับรู้ของธุรกิจได้มากขึ้น รวมไปถึงบทความทางธุรกิจที่คุณอยากโฆษณา (Native ads) ก็สามารถทำได้เช่นกัน

โฆษณา LinkedIn Ads

2. Sponsored Messaging

          ส่งโฆษณาของคุณไปสู่กลุ่มเป้าหมายรายบุคคลได้โดยตรงผ่านกล่องข้อความ โฆษณาของคุณจะปรากฎไปยังกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะเจาะจง ด้วยการระบุรายละเอียดของกลุ่มเป้าหมายในแบบที่ Linkedin เท่านั้นที่สามารถทำได้ เช่น ส่งโฆษณาชิ้นนี้ไปสู่กล่องข้อความของผู้ที่ทำงานฝ่ายบุคลล ในพื้นที่กรุงเทพมหานครเท่านั้น ก็สามารถทำได้ โฆษณาที่ส่งแบบถึงตัวจะทำให้กลุ่มเป้าหมายให้เวลากับโฆษณาของคุณมากขึ้น

โฆษณา LinkedIn Ads

3. Text Ads

          โฆษณาผ่านข้อความขนาดสั้น พร้อมภาพประกอบขนาด 50×50 ที่จะปรากฎอยู่บริเวณมุมขวาบนตลอดหน้าฟีด ที่สามารถกำหนดให้ปรากฎบนหน้าฟีดของกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตลอดเวลา เพราะโฆษณาจะค้างอยู่ที่มุมขวาของหน้าฟีดเสมอ

โฆษณา LinkedIn Ads

4. Dynamic Ads

        สร้าง Brand Awareness ด้วยโฆษณาแบบไดนามิค คือเครื่องมือที่ช่วยแสดงโฆษณาที่ผ่านการคัดกรองมาแล้วว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณอยากเห็น จากการเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือหน้าแอคเคาน์บริษัทของคุณ เพื่อช่วยกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายได้อีกครั้งหนึ่ง

โฆษณา LinkedIn Ads

บริการโฆษณา LinkedIn จาก Digisaws ช่วยได้!

เลือกวัตถุประสงค์การโฆษณา

เพื่อสร้าง Marketing Funnel ที่ตอบโจทย์ในทุกธุรกิจ รองรับการสร้างแบรนด์และการสร้างยอดขายในระยะยาว

เลือกรูปแบบโฆษณาที่เหมาะสม

รูปแบบการโฆษณาที่แตกต่างจะนำมาสู่ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป เราจะเลือกรูปแบบโฆษณาที่ตอบโจทย์กับ Marketing Funnel ของแต่ละแคมเปญอย่างเหมาะสม

หากลุ่มเป้าหมาย B2B ที่ใช่

กำหนดกลุ่มเป้าหมาย B2B ที่ตรงกับความต้องการของคุณ พร้อม Remarketing หากลุ่มลูกค้าเก่าที่เคยมีปฏิสัมพันธ์กับช่องหรือโฆษณาของเราบน LinkedIn

สร้างและ Optimize โฆษณาให้มีประสิทธิภาพ

สร้างโฆษณาผ่าน LinkedIn Campaign Manager เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย B2B ที่ใช่ที่สุด ด้วยราคาต่อผลลัพธ์ถูกที่สุด เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการโฆษณา

สามารถกำหนดงบประมาณโฆษณาเองได้

กำหนดงบประมาณโฆษณาในแต่ละแคมเปญ รวมถึงยอดโฆษณาต่อวันได้ (ขั้นต่ำวันละ 10 USD) โดยเราจะประมาณการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และยอดการมองเห็นโฆษณา

ส่ง Report หลังจบแคมเปญ พร้อมคำแนะนำ

ระหว่างรันโฆษณา จะได้รับ Feedback ด้าน Performance จากผู้เชี่ยวชาญ และหลังจบแคมเปญจะนำส่ง report การโฆษณา พร้อมคำแนะนำ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]

ตัวอย่างลูกค้า LinkedIn จากเรา

โฆษณา LinkedIn Ads