youtube banner

ทำไมต้องโฆษณาผ่าน Youtube?

       ในปัจจุบัน “วิดีโอคอนเทนต์” ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกเพศ ทุกวัย และกลุ่มคนโลก ซึ่งหนึ่งแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านวิดีโอที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกก็คงหนีไม่พ้นยูทูบ (Youtube) ซึ่งจากสถิติผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ ในปี 2019 Youtube มียอด Active Users รายเดือนสูงถึง 1,900 ล้านคน และในแต่ละวันจะมีผู้ใช้งานเข้ามาดูวิดีโอ 5,000 ล้านครั้งต่อวัน รวมเป็นเวลากว่า 150 ล้านชั่วโมง 

       มากกว่าไปกว่านั้น สถิติยังเผยว่าประชากรทั่วโลกกว่า 60% หันมาดู Youtube และภายในปี 2025 มีแนวโน้มว่าผู้ใช้งานที่อายุน้อยกว่า 32 ปี กว่า 50% จะเลิกจ่ายเงินเพื่อดูโทรทัศน์ นอกเหนือจากสถิติในข้างต้นที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้คนของ Youtube แล้วการโฆษณาใน Youtube ยังมีข้อดีดังต่อไปนี้ 

โฆษณา Youtube

1.โฆษณา Youtube ราคาถูก

       เมื่อเทียบการโฆษณาสินค้าในรูปแบบของ “ภาพเคลื่อนไหว” หรือ “วิดีโอคอนเทนต์​” การโฆษณาบน Youtube นั้นมีราคาถูกกว่าการโฆษณาบนโทรทัศน์มากเนื่องจากมีการคิดค่าโฆษณาในรูปแบบของ Cost Per View (CPV) หรือ จ่ายเมื่อมีการดูโฆษณา 30 วินาทีขึ้นไป และ Cost Per Thousand Impression (CPM) หรือจ่ายเมื่อมีการแสดงโฆษณาครบ 1,000 ครั้ง  ซึ่งการเก็บค่าโฆษณา ด้วย 2 รูปแบบนี้ ทำให้ช่วยลดงบประมาณในการซื้อสื่อโฆษณา อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าหรือเทียบเท่ากับการโฆษณาบนโทรทัศน์ รวมถึงธุรกิจรายย่อยยังมีโอกาสที่จะเข้าถึงการโฆษณาได้มากขึ้นอีกด้วย

youtube cpm cpv

2. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ใช่

       การทำการโฆษณาบน Youtube นั้น สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนทั้งเพศ อายุ และความสนใจ รวมถึงสามารถทำ Remarketing หรือ Retargeting เพื่อยิงโฆษณาส่งไปยังกลุ่มคนที่เคยคลิกเข้ามาดูโฆษณา หรือ ติดตามช่อง เพื่อกระตุ้นให้เขาเกิดการซื้อสินค้าบริการ หรือ เข้าไปยังเว็บไซต์หรือเพจของเราได้อีกด้วย ต่างจากโทรทัศน์ที่ไม่สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนนัก

Target-YouTube-Ads

3. มีโฆษณาหลากหลายรูปแบบ

รูปแบบการโฆษณาบน Youtube ไม่ได้มีแต่โฆษณาที่เป็นภาพเคลื่อนไหวที่ขึ้นก่อนเข้ารับชมวิดีโอ เท่านั้น แต่ยังมีรูปแบบหลากหลาย อย่างเช่น แบนเนอร์ที่ติดอยู่ตามหน้าต่างๆ บนเว็บไซต์

Youtube ad type

4. ย้อนกลับไปดูได้ทุกที่ ทุกเวลา

เมื่อคุณเผยแพร่โฆษณาของคุณลงบน Youtube กลุ่มเป้าหมายสามารถย้อนกลับไปดูวิดีโอโฆษณาของคุณได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ใช่ดูได้เฉพาะช่วงเวลาที่มีการโฆษณาเท่านั้น 

โฆษณา Youtube

5. สร้างแบรนด์และเพิ่มยอดวิวได้แบบไม่ต้องเสียเงิน

เมื่อวิดีโอโฆษณาของคุณมียอดวิวเพิ่มขึ้น เป็นที่ถูกใจของกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการโฆษณาก็จะเกิดการแชร์ต่อ ทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักและช่วยเพิ่มยอดวิวให้กับตัวโฆษณานั้นๆ และเมื่อคนเข้าไปดูโฆษณาเยอะเข้าก็มีแนวโน้มที่วิดีโอจะติดเทรนด์ และระบบของ Youtube ก็จะแนะนำคลิปให้กับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ต่อไป

Popular on Youtube

ประเภทของการโฆษณา Video บน Youtube

TrueView In-Stream Ads

เป็นโฆษณาประเภทที่กดข้ามได้เมื่อไม่อยากรับชมต่อ อย่างไรก็ตาม การที่จะกดข้ามได้นั้นต้องรอให้โฆษณาเล่นไป 5 วินาที เสียก่อน ซึ่งโฆษณาในรูปแบบนี้สามารถเลือกได้ว่าจะให้โฆษณาเล่นก่อน (Pro-Roll) ระหว่าง (Mid-Roll) หรือหลัง (Post-Roll) การเล่นคลิปวิดีโอ

Youtube Skippable in-stream ads

TrueView Discovery Ads

โฆษณาในรูปแบบวิดีโอแบบไม่จำกัดความยาว ซึ่งจะปรากฏอยู่บนสุดของหน้าผลลัพธ์การเสิร์ช เมื่อผู้ใช้งานมีการค้นหาคีย์เวิร์ดที่ตรงกับโฆษณาของคุณ ตลอดจนบริเวณหน้า Homepage และ ด้านบนของวิดีโอที่มีการแนะนำ

Youtube Video Discovery Ads

Non-Skippable Video Ads

เป็นโฆษณาที่ไม่สามารถกดข้ามได้ ซึ่งวิดีโอในรูปแบบนี้จะมีความยาวอยู่ที่ 15  วินาที หรือสั้นกว่า สามารถเลือกได้ว่าจะให้โฆษณาเล่นก่อน (Pro-Roll) ระหว่าง (Mid-Roll) หรือหลัง  (Post-Roll) การเล่นคลิปวิดีโอ โดย Non-Skippable Video Ads นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเปิดตัวสินค้าใหม่

Youtube Non-skippable in-stream ads

Bumper Ads

โฆษณารูปแบบนี้คล้ายกับ Non-Skippable Video Ads คือกดข้ามไม่ได้ และ สามารถเลือกได้ว่าจะให้โฆษณาเล่นก่อน (Pro-Roll) ระหว่าง (Mid-Roll) หรือหลัง  (Post-Roll)  การเล่นคลิปวิดีโอ แต่ความยาวของคลิปโฆษณาจะอยู่ที่ 6 วินาทีเท่านั้น โดยทั่วไปใช้ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ 

Youtube Bumper Ads

Masthead

โฆษณารูปแบบนี้จะอยู่ในลักษณะของแบนเนอร์ หรือ วิดีโอขนาด 970 x 259 px บนหน้า Homepage ของ Youtube ด้านล่างช่องเสิร์ช ซึ่งการเก็บค่าโฆษณาจะอยู่ในรูปแบบของ Cost Per Day (CPD) 

Youtube Masterhead Ads

บริการโฆษณา Youtube จาก Digisaws ช่วยได้!

เลือกวัตถุประสงค์การโฆษณา

เพื่อสร้าง Marketing Funnel ที่ตอบโจทย์ในทุกธุรกิจ รองรับการสร้างแบรนด์และการสร้างยอดขายในระยะยาว

เลือกรูปแบบโฆษณาที่เหมาะสม

รูปแบบการโฆษณาที่แตกต่างจะนำมาสู่ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป เราจะเลือกรูปแบบโฆษณาที่ตอบโจทย์กับ Marketing Funnel ของแต่ละแคมเปญอย่างเหมาะสม

หากลุ่มเป้าหมายที่ใช่ ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า

กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับความต้องการของคุณ พร้อม Remarketing หากลุ่มลูกค้าเก่าที่เคยมีปฏิสัมพันธ์กับช่องหรือโฆษณาของเราบน Youtube

แนะนำการทำโฆษณาในรูปแบบ Video Content ให้ปัง

แนะนำรูปแบบการทำของคอนเทนต์ ตลอดจนการออกแบบภาพวิดีโอที่เหมาะสำหรับการยิงโฆษณา เพื่อหยุดความสนใจเป้าหมายให้เข้ามาทำความรู้จักเรา

สามารถกำหนดงบประมาณโฆษณาเองได้

กำหนดงบประมาณโฆษณาในแต่ละแคมเปญ รวมถึงยอดโฆษณาต่อวันได้ แบบไม่มีข้อจำกัด โดยเราจะประมาณการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และยอดการมองเห็นโฆษณา

ส่ง Report หลังจบแคมเปญ พร้อมคำแนะนำ

ระหว่างรันโฆษณา จะได้รับ Feedback ด้าน Performance จากผู้เชี่ยวชาญ และหลังจบแคมเปญจะนำส่ง report การโฆษณา พร้อมคำแนะนำ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]

ตัวอย่างลูกค้า Youtube จากเรา

BDMS Wellness Clinic

ยอดการดูวิดิโอ 660,000 ครั้ง

Max Pakapol

ยอดการดูวิดิโอ 22,000 ครั้ง

IAMMAI CHANNEL

ยอดการดูวิดิโอ 95,000 ครั้ง