โฆษณา Instagram

ทำไมต้องโฆษณาผ่าน Instagram?

โฆษณา Instagram

       Instagram เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการแชร์ข้อมูล ประสบการณ์ และเล่าเรื่องราวผ่าน “รูปภาพ” เป็นหลัก โดยในปัจจุบัน Instagram มีผู้ใช้งานราว 1 พันล้านบัญชีทั่วโลกในแต่ละเดือน มีการแชร์ภาพและวิดีโอมากกว่า 100 ล้านภาพต่อวัน และกว่า 500 ล้านบัญชีมีการใช้ Instagram Stories ทุกวัน 

       นอกจากนั้น สำหรับภาคธุรกิจเก่ง Instagram ก็ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมาก จากสถิติ มีธุรกิจใน Instagram มากกว่า 25 ล้านธุรกิจ และเป็นธุรกิจที่อยู่ในรูปแบบของ Business Profile ถึง 8 ล้านบัญชี มีโฆษณา 1 ล้านโฆษณาต่อเดือน ทำรายได้รวมทั้งปีกว่า 7 พันล้านเหรียญ ไม่เพียงเท่านั้น 78% ของ Influencers นิยมทำแคมเปญกับแบรนด์ผ่าน Instagram อีกด้วย 

      ทั้งนี้ กว่า 90% ของผู้ใช้งานยังได้มีการกดติดตามบัญชีธุรกิจ และ 72% เกิดการซื้อสินค้าขึ้นจริงๆ เมื่อเห็นโฆษณาผ่านของผลิตภัณฑ์บน Instagram

      โดยสาเหตุที่คนนิยมใช้ Instagram ก็เป็นเพราะสามารถเชื่อมต่อความสนใจของตนเองเข้ากับกลุ่มคนจำนวนมากได้ อีกทั้งยังสามารถบอกเล่าเรื่องราวผ่านการสร้างสรรค์รูปภาพและวิดีโอที่โดดเด่น จากฟีเจอร์อันหลากหลาย ซึ่งสำหรับภาคธุรกิจเองก็สามารถใช้จุดแข็งของ Instagram เข้ามาช่วยสร้างการรับรู้ เพิ่มการจดจำ และกระตุ้นยอดขายได้ ดังต่อไปนี้

เข้าถึงลูกค้าง่ายขึ้นด้วยรูปภาพ/วิดิโอที่ดึงดูดใจ

       โดยพื้นฐานแล้ว Instagram นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย เรียนรู้ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน และเน้นที่การสื่อสารด้วยภาพเป็นหลัก โดยการสื่อสารด้วยภาพนี้ เป็นการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง เนื่องด้วยลูกค้าจะได้เห็นตัวสินค้า เห็นจุดเด่นของสินค้า ซึ่งจะเป็นตัวดึงดูดให้เกิดการตัดสินใจซื้อต่อไป ทั้งนี้ในการสร้างรูปภาพและวิดีโอที่น่าสนใจทาง Instagram ก็มีฟีเจอร์มากมายที่ช่วยให้ภาพและวิดีโอของคุณออกมาโดดเด่นมากที่สุด

IG Feature

มีตัวช่วยในการทำธุรกิจโดยเฉพาะ

       สำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจผ่าน Instagram ทาง Instagram มีเครื่องมือไว้สำหรับช่วยทำการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะอย่าง Business Profile ที่มี Business Tools ซึ่งช่วยจัดการในเรื่องการตั้งค่าโฆษณา จัดสรรงบประมาณ เลือกกลุ่มเป้าหมาย ให้การทำโฆษณาออนไลน์ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Instagram Business Account

สามารถใช้ฟีเจอร์หลากหลายเพื่อกระตุ้นการซื้อ

       เมื่อคุณใช้งาน Instagram ในรูปแบบของ Business Account สำหรับการทำธุรกิจ คุณจะสามารถใช้ฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการทำธุรกิจโดยเฉพาะ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ปุ่มกดสั่งซื้อ ด้วยเหตุนี้ การใช้ Instagram จึงช่วยเพิ่มโอกาสให้แบรนด์สินค้าในการขยายธุรกิจ เพิ่มยอดขาย ตลอดจน สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและ กลุ่มเป้าหมายใหม่ ได้ดียิ่งขึ้น 

ig-shopping

วัดผลได้ด้วย Instagram Insight

       อีกหนึ่งสิทธิประโยชน์ของการใช้งาน  Instagram ในรูปแบบของ Business Account ก็คือสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ได้ อย่างเช่น ยอดการเข้าถึง ยอดการมีส่วนร่วม รวมไปถึงลักษณะ Demographic ของผู้ที่เข้าถึงโพสต์ของเรา ซึ่งข้อมูลตรงนี้เราสามารถนำไปใช้พัฒนาในการวางแผนคอนเทนต์ และ แนวทางในการทำการตลอดออนไลน์ที่มีประสิทธิดียิ่งขึ้นได้

IG Insight

ประเภทของการโฆษณาบน Instagram

Instagram Stories Ad

สำหรับ Instagram Stories Ad นั้นจะปรากฏอยู่บริเวณ  Instagram Stories ขณะที่เราเลื่อนรับชม  Instagram Stories ของเพื่อนที่เราติดตามไว้ โดยโฆษณารูปแบบนี้จะมีความแตกต่างจาก Instagram Stories ธรรมดา คือจะคงอยู่ ไม่หายไปใน 24 ชม. และหากเป็นรูปภาพจะแสดงผล 5 วินาที ส่วนวิดีโอจะแสดงผลไม่เกิน 15 วินาที นอกจากนี้เพื่อให้ภาพที่ปรากฏในโฆษณางานและดึงดูดต่อการรับชม ควรใช้เป็นภาพควรเป็นแนวตั้งขนาด 1.91:1 หรือ 16:9

IG Stories

Instagram Photo Ads

สำหรับการโฆษณาในรูปแบบนี้ จะปรากฏอยู่ที่หน้าฟีดของ Instagram โดยสามารถใช้ได้ทั้งภาพรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และ รูปแบบแนวนอน ทั้งนี้ ใต้รูปภาพสามารถเพิ่มแคปชันลงไปได้ แต่ไม่เกิน 2,200 ตัวอักษร

IG Pic

Instagram Video Ads

โฆษณาในรูปแบบนี้จะคล้ายคลึงกับ Instagram Photo Ads เพียงแต่เปลี่ยนจากภาพมาอยู่ในรูปแบบของวิดีโอ ซึ่งจะปรากฏให้เห็นบนหน้าฟีดเช่นเดียวกัน เอกลักษณะของโฆษณาประเภทนี้ก็คือ สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้ด้วยภาพเคลื่อนไหว และแสง สี เสียง โดยความยาวของโฆษณาในรูปแบบวิดีโอนั้นจะยาวสูงสุดที่ 120 วินาที ทั้งรูปแบบแนวนอนและสี่เหลี่ยมจตุรัส นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มแคปชันได้ไม่เกิน 2,200 ตัวอักษร

Instagram Carousel Ads

Carousel Ads หรือโฆษณาแบบภาพสไลด์ เป็นโฆษณาที่สามารถเลื่อนภาพหรือวิดีโอเพิ่มเติมได้แบบสไลด์โชว์ โดยเราสามารถใช้เป็นรูปภาพอย่างเดียว วิดีโออย่างเดียว หรือ ใช้ภาพและวิดีโอผสมผสานกันไป โดยขนาดที่มักจะใช้จะอยู่ 1:1

Instagram Collection Ads

สำหรับโฆษณาในรูปแบบนี้ จะปรากฏอยู่บนหน้าฟีดของ Instagram โดยจะมีลักษณะเป็นรูปภาพหรือวิดีโออยู่ด้านบน แล้วตามด้วยหลายๆ ภาพ ซึ่งเมื่อคลิกเข้าไป ก็จะมีภาพสินค้าแต่ละชิ้นพร้อมชื่อและราคา ให้ลูกค้าสามารถเลือกดูซื้อสินค้าที่ถูกใจได้อย่างง่าย ทั้งนี้เมื่อคลิกเลือกสินค้าแต่ละชิ้นก็จะสามารถลิงก์ไปที่หน้าสั่งซื้อบนเว็บไซต์ให้โดยตรง

Instagram Discovery Ads

การโฆษณาแบบ Discovery Ads จะปรากฏให้เห็นในฟังก์ชัน Discovery บน Instagram โดยเราจะเห็นโฆษณาปะปนไปกับภาพที่มีคนอัปโหลดบน Instagram ซึ่งความพิเศษของโฆษณาประเภทนี้ก็คือจะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

IG discovery

โฆษณา Instagram ผ่าน Ads manager แบบ Advance

ยิงโฆษณา Instagram ผ่าน Ads Manager สามารถเลือกวัตถุประสงค์การโฆษณาที่หลายหลายกว่าการยิงผ่าน Instagram จากมือถือโดยตรง

Ads Manager เลือกวัตถุประสงค์ได้หลากหลาย
ยิงผ่าน IG เลือกได้แค่ 3 วัตถุประสงค์

ยิงโฆษณา Instagram ผ่าน Ads Manager สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าใหม่ (Core Audiences), ลูกค้าเก่า (Custom Audiences) เพื่อทำ Retargeting และกลุ่มที่คล้ายกับกลุ่มลูกค้าเก่า (Lookalike Audiences) แต่ถ้ายิงโฆษณาผ่าน Instagram จากมือถือโดยตรง จะเลือกได้เพียงแค่กลุ่มลูกค้าใหม่เท่านั้น

IG Audience
Ads Manager เลือกได้ทั้งกลุ่มลูกค้าเก่า
ลูกค้าใหม่และ Lookalike
IG Audience ads
ยิงผ่าน IG เลือกได้แค่กลุ่มลูกค้าใหม่

ยิงโฆษณา Instagram ผ่าน Ads Manager สามารถสร้างรูปแบบโฆษณาที่หลายหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ / วิดิโอ / Slideshow / Carousel / Collection / Stories แต่ถ้ายิงผ่าน IG โดยตรงจะไม่สามารถโฆษณาในรูปแบบ Carousel และ Collection ได้

IG Ads Format
Ads Manager เลือกรูปแบบโฆษณาได้หลากหลายกว่า
IG Ads Format - Single Pic
ยิงผ่าน IG เลือกรูปแบบโฆษณาได้จำกัด

บริการโฆษณา Instagram จาก Digisaws ช่วยคุณได้!

เลือกวัตถุประสงค์การโฆษณาที่ถูกต้อง

เพื่อสร้าง Marketing Funnel ที่ตอบโจทย์ในทุกธุรกิจ รองรับการสร้างแบรนด์และการสร้างยอดขายในระยะยาว

หากลุ่มเป้าหมายที่ใช่ ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า

กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมพัฒนาแคมเปญโฆษณาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย Instagram Insight

แนะนำการทำโฆษณาในรูปแบบภาพและวิดีโอให้ปัง

แนะนำรูปแบบการทำของคอนเทนต์ ตลอดจนการออกแบบรูปภาพและวิดีโอที่เหมาะสำหรับการยิงโฆษณา เพื่อหยุดความสนใจเป้าหมายให้เข้ามาทำความรู้จักและซื้อสินค้าของเรา

สร้างและ Optimize โฆษณาให้มีประสิทธิภาพ

สร้างโฆษณาผ่าน Ads Manager เทคนิคพิเศษ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ที่สุด ด้วยราคาต่อผลลัพธ์ถูกที่สุด เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการโฆษณา

สามารถกำหนดงบประมาณโฆษณาเองได้

กำหนดงบประมาณโฆษณาในแต่ละแคมเปญ รวมถึงยอดโฆษณาต่อวันได้ ไม่มีข้อจำกัด โดยเราจะประมาณการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และยอดการมองเห็นโฆษณาให้ได้

ส่ง Report หลังจบแคมเปญ พร้อมคำแนะนำ

ระหว่างรันโฆษณา จะได้รับ Feedback ด้าน Performance จากผู้เชี่ยวชาญ และหลังจบแคมเปญจะนำส่ง report การโฆษณา พร้อมคำแนะนำ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]

Our Clients