ธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอาง

Case Study

ธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอาง

เพราะเรื่องความสวยความงาม และการดูแลตัวเอง เป็นสิ่งที่ผู้คนใ้ความสนใจอยู่เสมอ ไม่ว่าในเวลานั้นเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางจึงต้องทำการตลาดอยู่เสมอ อ้างอิงข้อมูลจาก Euromonitor พบว่าธุรกิจดังกล่าวในปี 2564 เติบโตขึ้น 7.3% และมีแนวโน้มที่กราฟการเติบโตของธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางพุงสู่งขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากธุรกิจด้านนี้ของประเทศไทยมีขนาดเป็นอันดับ 2 ในภูมิภาค Sapmena

จากข้อมูลข้างต้น เป็นข้อพิสูจน์ว่า สกินแคร์และเครื่องสำอาง มีความต้องการอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบันนี้แบรนด์สกินแคร์ แบรนด์เครื่องสำอางใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ท่ามกลางการแข่งขันดุเดือด เพื่อผลักดันให้แบรนด์ของตัวเองเป็นที่รู้จักในวงการสกินแคร์และเครื่องสำอาง โดยเฉพาะการแข่งขันด้านการตลาดออนไลน์ ที่ต้องอาศัยความว่องไว เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์ และพฤติกรรมของผู้บริโภคอยู่เสมอ

ธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอาง
ทำไมธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางต้องทำการตลาดออนไลน์

ทำไมธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางต้องทำการตลาดออนไลน์

อย่างที่รู้กันว่าสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตของมนุษย์เราอย่าง สกินแคร์ เครื่องสำอาง ที่ต้องใช้ทุกวันเพื่อเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง ปัจจุบันนี้สถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลายลง ผู้คนต่างออกมาใช้ชีวิตข้างนอกกันมากขึ้น ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้ดูดี แต่ก็ยังคงเคยชินกับการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์อยู่ ส่งผลให้ผู้คนค้นหาธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางบนช่องทางออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น การทำโฆษณาออนไลน์จึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการสร้างรากฐานธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางของเราให้แข็งแกร่งอย่างชาญฉลาด สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมาก ต้นทุนต่ำและทำงานแทนเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Awareness Marketing

เมื่อสกินแคร์และเครื่องสำอาง เป็นที่ต้องการของมนุษย์อย่างต่อเนื่อง มีแนวโน้มที่ธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ การแข่งขันในแวดวงนี้ก็สูงตามไปด้วย เพราะในธุรกิจนี้มีแบรนด์เจ้าใหญ่ ๆ ที่อยู่มานานกลายเป็นภาพจำแรกที่ผู้บริโภคนึกถึง ถ้าเรายังเป็นแบรนด์น้องใหม่ แน่นอนว่าการรับรู้ความมีตัวตอนของเรา และความเชื่อมั่นกับผู้บริโภคเปอร์เซ็นต์แทบเป็นศูนย์ ฉะนั้นแล้ว การสร้างความมีตัวตน การจดจำและความเชื่อมั่นของแบรนด์ จะทำให้ธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางของเรา พร้อมลุยสู่การตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

DGS_Cosmetics-03

Consideration Marketing

พอสร้างการรับรู้ให้กับธุรกิจของเราแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการสร้างแรงจูงใจ โน้มน้าวด้วยจุดเด่นของแบรนด์แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในแวดวงสกินแคร์ และเครื่องสำอางอย่างไร? นำเสนอออกมาได้น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเนื้อหาคอนเทนต์, ภาพนิ่ง, VDO, GIF เพื่อให้ผู้บริโภคตระหนักถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับจากแบรนด์ของเรา กระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย

DGS_Cosmetics-04

Conversion Marketing

การนำเสนอเพียง “จุดเด่นของแบรนด์” อย่างเดียว อาจไม่มากพอที่จะดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ให้หันมาเลือกใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางของคุณ เมื่อเทียบกับธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอางเจ้าใหญ่ ๆ ที่มักมีลูกเล่นมากมายโผล่ออกมา การพึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่ว่องไว สามารถนำพาจุดเด่นของแบรนด์ คอนเทนต์ โปรโมชั่นของคุณ ไปยังผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด มีผลลัพทธ์ที่พึงพอใจ การมีที่ปรึกษามากประสบการณ์ ชำช่องในแวดวงการตลาดออนไลน์มาอย่างยาวนาน ถือเป็นก้าวที่เหนือกว่าในการพาแบรนด์ของคุณไปอยู่จุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร

DGS_Cosmetics-05

ธุรกิจสกินแคร์และเครื่องสำอาง

ที่ไว้วางใจ Digisaws

DGS Cosmetic Clients
DGS Cosmetic Clients

Digisaws ช่วยการทำตลาดสกินแคร์และเครื่องสำอางของคุณได้!

ผ่านทางสื่อการตลาดออนไลน์ต่างๆ โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์การตลาด

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]