ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

Case Study

ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

New Normal เทรนด์การใช้ชีวิตแบบใหม่ของคนทั่วโลกหลังจากวิกฤตโควิด-19 ถึงแม้ว่าสถานการณ์ ณ ปัจจุบันนี้เริ่มดีขึ้น ผู้คนสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้ง แต่ด้วยพฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนไปจากเดิม เช่น พฤติกรรมที่ชอบซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เปลี่ยนเป็นทำทุกอย่างผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจที่อยู่บนออนไลน์เติบโคขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าและแฟชั่นเติบโตที่โตขึ้นถึง 27%

ข้อมูลอ้างอิงจาก The Standard และ We Are Social จะเห็นว่า ธุรกิจแฟชั่นเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เฉลี่ย 5.5% ต่อปี ทำให้ผู้ประกอบการรายใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการทำผลกำไรผ่านช่องทางออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย ที่ต้องอาศัยความว่องไว ปรับเปลี่ยนให้ทันตามความสนใจของกลุ่มเป้าหมายอยู่เสมอ

ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น
ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

ทำไมธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น ต้องทำการตลาดออนไลน์

อย่างที่รู้กันว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ตามข้อมูลสถิติ Thailand Digital Stat 2021 พบว่า คนไทยมีพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตมากถึง 69.5% สิ่งนี้จึงกลายมาเป็นตัวแปรสำคัญในการกำหนดทิศทางของธุรกิจเสื้อผ้า และแฟชั่น ให้หันมาทำการตลาดทางออนไลน์อย่างขัดไม่ได้

ดังนั้น การทำโฆษณาออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจแฟชั่นของคุณ เป็นอันดับต้น ๆ ที่ผู้บริโภคเลือกสินค้าจากแบรนด์ของคุณ ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดกับแบรนด์ดัง ตามกระแสแฟชั่นและความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

Awareness Marketing

การเลือกสั่งซื้อสินค้าแฟชั่น “การออกแบบ” ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ผู้บริโภคจะตัดสินใจเลือกสินค้าแบรนด์ของคุณ แต่คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ ภาพสินค้า ราคาสินค้า และความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องนำเสนอให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นได้อย่างต่อเนื่อง อย่างสร้างสรรค์ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อสร้างความโดดเด่น การรับรู้ ให้แบรนด์ของคุณไม่ซ้ำกับใคร

ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

Consideration Marketing

จากรายงาน We Are Social 2021 จะเห็นว่า สถิติของคนไทยใช้อินเทอร์เน็ต 69.5% ซึ่งเฉลี่ย 8.44 ชั่วโมงต่อวัน เพื่ออัปเดตข้อมูลข่าวสาร เทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ การวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างมีไหวพริบ ไม่เพียงแต่สร้างภาพจำให้แก่แบรนด์ของคุณไปยังผู้บริโภค แต่ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดี อาทิเช่น คอนเทนต์ประเภท Knowledge หรือสร้างแอดมินเพจ คอยบริการลูกค้า ช่วยให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น กระตุ้นให้เกิดการสั่งซื้อสินค้าแฟชั่นแบรนด์ของคุณได้ง่ายขึ้น

ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

Conversion Marketing

ไม่ใช่แค่การตามกระแสเทรนด์แฟชั่น หรือโปรโมชั่นส่วนลด ที่กระตุ้นความสนใจของกลุ่มเป้าหมายให้หันมาเลือกสินค้าแฟชั่นจากแบรนด์ของคุณ โดยไม่สนใจคู่แข่งคนอื่นนั้น จำเป็นต้องพึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่ชาญฉลาด สามารถนำพาคอนเทนต์ คอนเซ็ปต์แบรนด์ ข้อความ หรือโปรโมชั่นของคุณ ไปยังผู้บริโภคจำนวนมากได้อย่างถูกกลุ่มเป้าหมาย ได้ผลลัพธ์น่าพึงพอใจ

การมีที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญที่ช่ำชองในแวดวงธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่นมาอย่างยาวนาน ถือเป็นการพาแบรนด์ของคุณก้าวนำคนอื่นหนึ่งก้าวในการทำตลาดออนไลน์เสมอ

ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

ลูกค้าธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

ที่ไว้วางใจ Digisaws

ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น
ธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น

Digisaws ช่วยการทำตลาดธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่นของคุณได้!

ผ่านทางสื่อการตลาดออนไลน์ต่างๆ โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์การตลาด

ตัวอย่าง Case Study

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]