วางแผนการทำ Influencer Marketing

โดย Key Opinion Leader (KOL) และ Influencer

          เมื่อโลกเปลี่ยนไป พฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนแปลง การโฆษณาบนสื่อดั้งเดิมอย่าง วิทยุ โทรทัศน์ บิลบอร์ด สื่อสิ่งพิมพ์ ทั้งหนังสือพิมพ์หรือนิตยสาร อาจสร้างการตระหนักรับรู้ของสินค้าได้ แต่อาจไม่ได้มีพลังส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคอีกต่อไปแล้ว เพราะในปัจจุบันเมื่อรับรู้แล้วว่ามีสินค้าใหม่เข้ามาในตลาด ผู้บริโภคมักเสิร์ชหาข้อมูล รายละเอียด และรีวิวการใช้งาน ในอินเทอร์เน็ต เกี่ยวกับสินค้านั้นๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ แล้วใครล่ะ ที่ผู้บริโภคของคุณจะ “เชื่อ” ถ้าเขาเหล่านั้นเป็นคนให้ข้อมูล แน่นอนว่าต้องไม่ใช่ใครก็ได้ และต้องไม่ใช่ตัวแบรนด์สินค้าเอง แต่เป็น “ผู้นำทางความคิด (KEY OPINION LEADER)” และ “อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer)” ของกลุ่มผู้บริโภคเหล่านั้น 

         ผู้นำทางความคิด (KEY OPINION LEADER) คือกลุ่มคนที่มีความเชี่ยวชาญในด้านอุตหาหกรรม หรือแวดวงธุรกิจนั้นๆ โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นด้านวิทยาศาสตร์ อาหาร ความบันเทิง หรือธุรกิจ ก็ตามแต่ ซึ่งคนกลุ่มนี้แม้จะไม่ได้ยอดผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียมากนักแต่ก็เป็นกลุ่มคนที่ได้รับการยกย่อง เป็นที่นับถือ และเป็นผู้ที่คอยให้ความรู้หรือข้อแนะนำในของกลุ่มผู้บริโภค ส่วนในด้านของ อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) จะกลุ่มที่มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียจำนวนมาก คอยให้ความเห็นเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมทั่วไป โดยผู้ติดตามส่วนใหญ่มักติดตามเพราะชอบในแนวคิดและความเห็น 

          อย่างไรก็ตาม ทั้ง “ผู้นำทางความคิด” และ “อินฟลูเอนเซอร์” มีลักษณะร่วมกันก็คือเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มผู้บริโภคนั้นๆ โดยเราสามารถใช้ผู้นำทางความคิดและอินฟลูเอนเซอร์” เหล่านี้มานำเสนอสินค้าหรือบริการของเรานั้นน่าเชื่อถือ ตลอดจนผลักดันให้กลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายนั้น เกิดการจดจำในตัวแบรนด์ (Awareness) เกิดความสนใจ (Interest) กระตุ้นความต้องการ (Desire) เกิดการตัดสินใจซื้อ (Decision) และ เกิดความเชื่อใจ (Advocacy) พร้อมสนับสนุนตัวสินค้าและบริการของเราต่อไป สามารถเสริมการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์

          ที่ Digisaws เราจะช่วยพาธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จผ่านการนำของกลุ่ม “ผู้นำทางความคิด” และ “อินฟลูเอนเซอร์” โดยเราจะคัดสรรและติดต่อประสานกับกลุ่มผู้นำทางความคิดและอินฟลูเอนเซอร์ ทั้งใน 3 ระดับ 

  • Macro (มีผู้ติดตามตั้งแต่ 100,000 คนขึ้นไป)
  • Micro (มีผู้ติดตามระหว่าง 5,000 ถึง 100,000 คน)
  • Nano (มีผู้ติดตามระหว่าง 1,000-5,000 คน)

          ผ่านทางช่องทาง Facebook, Instagram, Twitter, Youtube หรืออื่นๆ พร้อมวางแผนช่วงเวลาโปรโมต รวมถึงแนะแนวทางในการทำคอนเทนต์ เพื่อให้ตอบโจทย์กับกลุ่มธุรกิจ เป้าหมายทางการตลาดของคุณอย่างเหมาะสมที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น ลูกค้าสามารถติดตามผลที่ชี้วัดได้จริง ผ่านรายงานสรุปในทุกแคมเปญ ให้คุณมั่นใจได้ว่าการทำการตลาดผ่านผู้นำทางความคิดและอินฟลูเอนเซอร์ครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย

Previous slide
Next slide

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]