ธุรกิจอาหารเสริม

Case Study

ธุรกิจอาหารเสริม

หากพูดถึงธุรกิจที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในประเทศไทย คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสความนิยม ตกไปอยู่ที่ อาหารเสริม เป็นผลมาจากพฤติกรรมผู้คนเปลี่ยนแปลงไป หลังจากผลกระทบโรคระบาดโควิด-19 ผู้คนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพให้แข็งแรงกันมากขึ้น

โดยผลสำรวจของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ระบุว่าคนไทยกว่า 45.39% ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย
รับประทานอาหารคลีน นอกเหนือจากการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ด้วยวิธีดังกล่าวแล้ว ในปี 2565 เกิดกระแสเทรนด์ดูแลสุขภาพแบบใหม่ที่เรียกว่า การกินเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน ส่งผลให้ธุรกิจอาหารเสริมมีการเติบโตสูงขึ้น 5-10% จากรายได้จากปี 2562

จากข้อมูลข้างต้น เป็นข้อพิสูจน์ว่า อาหารเสริม มีความต้องการสูงและมีธุรกิจอาหารเสริมแบรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย การแข่งขันเพื่อให้แบรนด์ตนเอง ยืนหนึ่งในวงการอาหารเสริม ที่มีการแข่งขันดุเดือด โดยเฉพาะการแข่งขันด้านการตลาดออนไลน์ ที่ต้องว่องไว สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคอยู่เสมอ

DGS_Supplementary-01
DGS_Supplementary-02

ทำไมธุรกิจอาหารเสริม ต้องทำการตลาดออนไลน์

ปัจจุบันมนุษย์กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติอีกครั้ง แต่ยังคงตระหนักถึงความรุนแรงของเชื้อไวรัส ทำให้กระแสดูแลสุขภาพกินอาหารเสริมเพื่อสร้างภูมิยังคงอยู่ บวกกับพฤติกรรมเคยชินของผู้บริโภคที่เกิดจากผลกระทบโควิด-19 คือ สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

เราจึงเริ่มเห็นการแข่งขันของธุรกิจอาหารเสริมผ่านช่องทางออนไลน์อย่างคึกคัก ในเวลาเดียวกันผู้ประกอบการธุกิจอาหารเสริม ต้องพร้อมรับมือการแข่งขันที่ดุเดือดนี้ วางกลยุทธ์การตลาดตรงกับพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายหลายเจเนอเรชั่นอย่างเฉียบขาด และสร้างแผนการตลาดใหม่ ๆ ให้คุ้มค่า เท่าทันพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมาย กระแสโลกออนไลน์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้น ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารเสริมจึงพยายามผลักดันตัวเองให้แสงจากโลกออนไลน์ส่องถึงตัวเองมากที่สุด ในการแข่งขันนี้

การทำโฆษณษออนไลน์เปรียบเสมือนการสร้างอาณาเขตรังของมดที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ เพื่อให้ได้อาณาเขตรังที่กว้างขวาง รองรับกลุ่มเป้าหมายได้ทุกรูปแบบ เพื่อให้ผู้บริโภคมองเห็นโฆษณาของเรามากที่สุด เกิดการจดจำ และเราอาจเป็นแบรนด์อาหารเสริมแรก ๆ ที่ผู้บริโภคนึกถึงเมื่อต้องการสุขภาพแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกัน เพราะเคยเห็นเรามาก่อนนั้นเอง

Awareness Marketing

การเลือกอาหารเสริม ‘ราคา’ ไม่ใช่ปัจจัยเดียวของการตัดสินใจ แต่ความน่าเชื่อถือ สรรพคุณ Packaging ของอาหารเสริมที่มีเอกลักษณ์จดจำง่าย และรีวิวผลลัพธ์จากผู้บริโภค คือ สิ่งสำคัญที่ต้องให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพราะนี่คือการสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ ดั่งทฤษฎีกระสุนปืน เพื่อให้ผู้บริโภคจดจำ มั่นใจต่อแบรนด์ของเราไปพร้อมกัน

ยิงแอด อาหารเสริม

Consideration Marketing

จากรายงานสถิติ Thailand Digital Stat 2021 จะเห็นว่าคนไทยนั้นมีการใช้อินเทอร์เน็ต 69.5% เพื่ออัปเดตข้อมูลข่าวสาร และค้นหาข้อมูลคำถามที่สงสัยได้ การวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดที่ไม่เพียงแต่สร้างการจำแบรนด์ไปยังผู้บริโภค ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ความเป็น Professional ให้กับแบรนด์อาหารเสริมในวิธีและแนวทางที่หลากหลาย อาทิเช่น คอนเทนต์ประเภท Knowledge หรือสร้างแอดมินเพจ คอยบริการให้คำแนะนำ ตอบคำถามที่ถูกต้องชัดเจน ช่วยให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น เกิดการสั่งซื้อสินค้าแบรนด์ของคุณได้ง่ายขึ้น

ยิงแอด อาหารเสริม

Conversion Marketing

ไม่ใช่แค่! “แพ็คเกจจิ้งสวย ๆ สารสกัดในอาหารเสริม หรือโปรโมชั่น ส่วนลดสุดคุ้ม” ก็สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายให้หันมาเลือกแบรนด์อาหารเสริมของคุณ โดยไม่สนใจคู่แข่งคนอื่น หากต้องพึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่ชาญฉลาด สามารถนำพาคอนเทนต์ คอนเซปต์แบรนด์ ข้อความ บริการ หรือโปรโมชั่นของคุณ ไปยังผู้บริโภคได้อย่างถูกกลุ่มเป้าหมาย ได้ผลลัพธ์น่าพึงพอใจ การมีที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญที่ช่ำชองในแวดวงธุรกิจอาหารเสริมมาอย่างยาวนาน ถือเป็นการพาแบรนด์ของคุณก้าวนำคนอื่นหนึ่งก้าวในการทำตลาดออนไลน์เสมอ

ยิงแอด อาหารเสริม

ลูกค้าธุรกิจอาหารเสริม

ที่ไว้วางใจ Digisaws

ยิงแอดอาหารเสริม
ยิงแอดอาหารเสริม

Digisaws ช่วยการทำตลาดของธุรกิจอาหารเสริมของคุณได้!

ผ่านทางสื่อการตลาดออนไลน์ต่างๆ โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์การตลาด

ตัวอย่าง Case Study

ตัวอย่าง Content & Graphic

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]