Google Display Network

เพิ่มการมองเห็นเว็ปไซต์คุณด้วย Google Display Network

Google Display Network

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google กลายเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่อำนวยความสะดวกในชีวิตแทบทุกด้าน ทั้งการเดินทาง ค้นหาข้อมูล ไปจนถึงการต่อยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และธุรกิจหลาย ๆ  อย่าง และหนึ่งในนั้นคือ Google Display Network

Google Display Network ถือ เป็นช่องทางโฆษณาประเภทหนึ่งของ Google ที่มาในรูปแบบของแบนเนอร์ หรือวิดิโอ ที่จะไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่ผู้เข้าใช้งานกำลังอ่านคอนเทนต์หรือดูเนื้อหาในเว็บไซต์นั้น ๆ อยู่ โดยบางเว็บไซต์จะมี Google Display Banners ปรากฎอยู่หลากหลายชิ้น

เป้าหมายของการทำ Google Display Network คือการสร้าง Awareness ให้กับแบรนด์หรือองค์กรนั้น ๆ เป็นการสร้างแบรนด์หรือธุรกิจให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้างเป็นหลัก นับได้ว่าช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้แบรนด์ได้เป็นอย่างดี

ทำไมควรโฆษณา Google Display Network

1. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายที่สุด และมากสุด

Google Display Network

 

ต้องบอกว่าเครือข่ายเว็บไซต์ของ Google นั้น ในปัจจุบันมีมากกว่า 2 ล้านเว็บไซต์ทั่วโลก และทาง Google ก็ทำการ Index เว็บไซต์เหล่านั้นเอาไว้ทั้งหมด ทำให้ Google Display Network มีโอกาสไปสู่สายตาของกลุ่มเป้าหมายที่กำลังออนไลน์อยู่ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

2. เจาะตรงกลุ่มเป้าหมาย

Google Display Network

โดยปกติแล้ว Google Display Network มักจะไปขึ้นอยู่ในเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้ทำช่องโฆษณาที่หน้าเว็บไซต์ที่อยู่ในเครือข่ายของ Google ทั้งหมด โดยสามารถเลือกให้ Google Display Network ของเราไปปรากฎบนเว็บไซต์ที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย จากการเลือก Targeting Option ตัวอย่างเช่น

  • เลือกด้วย Affinity (ความสนใจ) เช่น เลือกจากคนที่มีความสนใจในเรื่องการเงิน การธนาคาร, ความสวยความงาม, สกินแคร์, อาหาร, การท่องเที่ยว, ของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์, สุขภาพ และอีกมากมาย
  • เลือกด้วย In-market (การค้นหา) เราสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายตามหัวข้อที่คนกำลังทำการค้นหาหรือสนใจเป็นพิเศษได้ ทำให้สามารถนำเสนอตรงกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายกำลังมองหาได้มากขึ้น
  • เลือกตาม Demographic เช่น เพศ หรืออายุ
  • เลือกแบบระบุสถานที่ เช่น เว็บไซต์ในประเทศไทยเท่านั้น หรือพื้นที่กรุงเทพฯ เท่านั้น เป็นต้น
  • เลือกเวลาที่จะแสดงผลได้ เช่น ให้แสดง Google Display Network เฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. เท่านั้น ก็สามารถทำได้

3. จดจำแบรนด์ได้ง่ายกว่าโฆษณาประเภทอื่น

Google Display Network

 

เนื่องจาก Google Display Network เน้นการสร้างแบนเนอร์ที่บอกเล่าผ่านรูปภาพและดีไซน์เป็นหลัก การกำหนดรูปแบบของภาพ ฟ้อนต์ สีสัน และแนวทางของกราฟิกประกอบ จะช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายจดจำแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของเราได้ง่ายขึ้น จึงเป็นช่องทางที่เหมาะกับการทำ Brand Awareness เป็นอย่างมาก 

4. ช่วยสร้างฐานลูกค้าและยอดขายได้

Google Display Network

เราสามารถออกแบบ Google Display Network ให้เหมาะสมกับทั้งกลุ่มเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ที่ต้องการนำเสนอได้ เพราะ Google Display Network สามารถเป็นดั่งปุ่มเพื่อคลิกไปยังเว็บไซต์จุดหมายปลายทางต่อไปได้ หากออกแบบได้อย่างตรงตามเป้าประสงค์ ชักจูงและเชื้อชวนให้กลุ่มเป้าหมายอยากคลิกแบนเนอร์เพื่อศึกษาข้อมูลต่อได้ Google Display Network อาจกลายเป็นช่องทางการสร้างรายได้ทางธุรกิจที่ดีไม่แพ้กับข่องทางการทำการตลาดอื่น ๆ เลย

บริการโฆษณา Google Display Network จาก Digisaws ช่วยคุณได้!

ออกแบบ Display Banners

บริการออกแบบ Display Banners สำหรับการโฆษณาทุกรูปแบบ ทุกขนาด ทุกความต้องการ ด้วยดีไซน์ทันสมัย เพื่อดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย

เจาะกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับ สินค้า/บริการ

วางแผนการโฆษณาด้วยการเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับธุรกิจมาสุด เพื่อสร้างการมองเห็นและยอดขาย

เลือกวัตถุประสงค์การโฆษณาที่เหมาะสม

เลือกวัตถุประสงค์การโฆษณาที่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็น Awareness หรือ Conversion ตอบโจทย์ธุรกิจ

สร้างและ Optimize โฆษณาให้มีประสิทธิภาพ

สร้างโฆษณาผ่าน Google Adwords แบบ Expert เพื่อแสดงโฆษณามากสุด ด้วยราคาต่อผลลัพธ์ถูกที่สุด เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการโฆษณา

สามารถกำหนดงบประมาณโฆษณาเองได้

กำหนดงบประมาณโฆษณาในแต่ละแคมเปญ รวมถึงยอดโฆษณาต่อวันได้ ไม่มีข้อจำกัด โดยเราจะประมาณการเข้าถึงคำค้นหา และยอดการมองเห็นโฆษณาให้ได้

ส่ง Report หลังจบแคมเปญ พร้อมคำแนะนำ

ระหว่างรันโฆษณา จะได้รับ Feedback ด้าน Performance จากผู้เชี่ยวชาญ และหลังจบแคมเปญจะนำส่ง report การโฆษณา พร้อมคำแนะนำ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]

ตัวอย่างลูกค้า Google Display Network

Google Display Network
Google Display Network