ธุรกิจ Entertainment

Case Study

ธุรกิจ Entertainment

เมื่อช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมาโลกของเราต้องเผชิญวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้หลายธุรกิจหยุดชะงักลงอย่างเห็นได้ชัด แต่เมื่อเข้าสู่ปี 2022 สถานการณ์โรคระบาดเริ่มคลี่คลายลง ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติอีกครั้ง ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆ กลับมาคึกคักอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับ Entertainment เช่น ออฟไลน์อีเว้นท์ คอนเสิร์ต ออกบูธขายของ เป็นต้น

ซึ่งงานอีเว้นท์ต่าง ๆ เหล่านี้ ต้องพึ่งช่องทางออนไลน์อย่างมาก การโฆษณาออนไลน์ โปรโมทงานกิจกรรม กระจายข้อมูลข่าวสารของงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้นให้กลุ่มเป้าหมายจำนวนมากรับรู้ ต้องอาศัยความชำนาญ จับจุดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ท่ามกลางการแข่งขันกับธุรกิจอื่น ๆ เพื่อให้ผู้คนเห็นงานอีเว้นท์ของคุณและกระตุ้นให้เกิดความสนใจ อยากออกมาชมงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้นนั้นเอง

DGS_entertainment-01

ทำไมธุรกิจด้าน Entertainment ต้องทำการตลาดออนไลน์

อย่างที่รู้กันว่างานอีเว้นท์ส่วนใหญ่นิยมจัดขึ้นในรูปแบบออฟไลน์ การที่จะเชิญชวนให้ผู้คนรับรู้ถึงคอนเซ็ปต์ของงาน สถานที่จัดอีเว้นท์และรายละเอียดสำคัญต่าง ๆ การติดป้ายบิลบอร์ดหรือประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ต่าง ๆ อาจจะไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมสำหรับงานอีเว้นท์ของคุณได้เต็มที่

ดังนั้น การทำโฆษณาออนไลน์จึงเข้ามามีส่วนช่วยให้ธุรกิจอีเว้นท์ของคุณ เ เพื่อสร้างการรับรู้ให้กลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของอีเว้นท์ รับรู้และสนใจธุรกิจอีเว้นท์ของคุณได้จำนวนมาก

Awareness Marketing

เมื่อธุรกิจเกี่ยวกับ Entertainment อีเว้นท์ คอนเสิร์ต เริ่มกลับมาได้รับความสนใจอย่างมากอีกครั้ง ผู้คนเริ่มอยากออกมาใช้ชีวิต และทำกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านงานพวกอีเว้นท์หรือคอนเสิร์ต จึงมีการค้นหาข้อมูลงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ถ้าหากธุรกิจอีเว้นท์ของคุณยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักหรือน่าเชื่อถือ ก็ยากที่ผู้บริโภคจะเลือกงานอีเว้นท์ของคุณ เพราะฉะนั้น การสร้างการรับรู้ ภาพจำที่น่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของคุณเพื่อให้ผู้บริโภคเกิดภาพจำ ทำให้ธุรกิจของคุณพน้อมยืนอย่างแข็งแกร่งที่สุดในธุรกิจสาย Entertainmen

Consideration Marketing

ตามรายงานสถิติของ We Are Social 2022 พบว่า คนไทยจะใช้อินเทอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูลข่าวสาร อัปเดตเทรนด์กระแสต่าง ๆ กว่า 44.2% ดังนั้นการวางกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ที่ชาญฉลาดและว่องไว ไม่เพียงแต่สร้างการรับรู้ให้แก่ธุรกิจของคุณ แต่ยังช่วยสร้างการจดจำให้กับธุรกิจของคุณน่าเชื่อถือมากขึ้น อาทิเช่น คอนเทนต์ประเภท Knowledge หรือสร้างแอดมินเพจ มาคอยบริการลูกค้าเมื่อมีการจัดงานอีเว้นท์ ช่วยให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่น กระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมและอยากมาร่วมงานกับธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้น

Conversion Marketing

ไม่เพียงแค่ การสร้างการรับรู้จากคอนเทนต์ Knowledge ที่จะกระตุ้นความสนใจต่อกลุ่มเป้าหมายให้หันมาสนใจธุรกิจอีเว้นท์ของคุณ โดยไม่สนใจคู่แข่งรายใหญ่เจ้าอื่นนั้น จำเป็นต้องพึ่งกลยุทธ์การตลาดที่ตรงจุด สามารถนำพาคอนเทนต์ส่งสารไปยังผู้บริโภคได้อย่างตรงเป้าหมายและได้จำนวนมาก การมีที่ปรึกษาที่ช่ำช่องในวงทำโฆษณาออนไลน์ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะพาธุรกิจของคุณติดอันดับต้น ๆ ที่ผู้บริโภคจะนึกถึงเสมอ

ธุรกิจ Entertainment

ที่ไว้วางใจ Digisaws

DGS Entertainment Clients
DGS Entertainment Clients

Digisaws ช่วยการทำตลาด Entertainment ของคุณได้!

ผ่านทางสื่อการตลาดออนไลน์ต่างๆ โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์การตลาด

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์โทรศัพท์

099-226-4456, 094-492-4426

ไลน์

@digisaws (มี @ นำหน้า)

อีเมล

[email protected]