ในยุคที่ Digital marketing เปลี่ยนแปลงไป ทำไมกฎ Pareto ยังคงใช้ได้เสมอ!

ในยุคที่ Digital marketing เปลี่ยนแปลงไป ทำไมกฎ Pareto ยังคงใช้ได้เสมอ!

ในยุคที่ Digital marketing เปลี่ยนแปลงไป ทำไมกฎ Pareto ยังคงใช้ได้เสมอ!

📈กฎ 80/20 หรือหลักการพาเรโต (Pareto) อธิบายเอาไว้ว่า “ในบรรดาหลายสิ่งที่เราทำในชีวิตประจำวันมากมาย อาจจะมีเพียง 20% เท่านั้นที่สำคัญกับเราและสร้างมูลค่ามากถึง 80%” จะดีกว่าไหมถ้าเราหาสิ่งสำคัญเหล่านั้นให้เจอแล้วโฟกัสให้ตรงจุด

นอกจากกฎนี้จะใช้งานในชีวิตประจำวันได้แล้ว การใช้กฎ 80/20 บน Digital marketing ยังเป็นหัวใจหลักที่ช่วยให้คุณโฟกัสสิ่งที่สำคัญของธุรกิจได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มีด้านไหนบ้างมาดูกัน

📱Social media 

หากลูกค้าของคุณใช้งานสื่อโซเชี่ยลหลากหลายช่องทาง แน่นอนว่าการทำโฆษณาในทุกช่องทางนั้นย่อมเพิ่มโอกาสเข้าถึงแบรนด์ของเราได้ดี แต่ช่องทางไหนที่จะทำได้ดีที่สุด?

การวัดผลยอดขายแต่ละแพลตฟอร์มจะช่วยให้คุณรู้ว่าช่องทางใดที่ทำกำไรได้สูงที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วแต่ละธุรกิจมักจะมีเพียงไม่กี่แพลตฟอร์มที่มักจะทำผลงานได้โดดเด่นทั้งในด้านของจำนวนยอดขายหรือราคาต้นทุน แค่หาช่องทางนั้นและเพิ่มความสำคัญให้มันดีกว่า

🙋‍♂️Target group

ลูกค้าที่หลงรักในแบรนด์ของคุณมากมายมักจะมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันทั้งในด้านเพศ อายุ ความสนใจ แต่หากคุณมีระบบการจัดการข้อมูลของลูกค้าที่ดี คุณจะพบว่ามีเพียงลูกค้าจำนวนหนึ่งที่เป็นแฟนคลับตัวยงของแบรนด์และเขาพร้อมจะใช้จ่ายเต็มที่กับแบรนด์ที่พวกเขารักได้อย่างไม่ลังเล 

หากคุณเจอลูกค้าเหล่านั้นแล้ว คุณสามารถทำ Personalized marketing เพื่อทำโฆษณานำเสนอสินค้าเปิดตัวใหม่ ส่วนลดพิเศษ หรือแม้แต่คอนเทนต์สอดคล้องกับความสนใจของคนเหล่านั้นเพื่อสร้างความรู้สึกพิเศษให้กับพวกเขา

🎯Performance marketing

การตลาดแบบวัดผลได้นั้นใช้ Digital platform ในการทำโฆษณา ซึ่งแพลตฟอร์มเหล่านี้สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียด เพศ อายุ การศึกษา ความสนใจ ตำแหน่งงาน หรือแม้แต่ Creative content ที่จะช่วยเห็นคุณผลลัพธ์ทุกอย่างผ่านข้อมูล คุณสามารถตรวจสอบทุกๆ Metric ที่สำคัญเพื่อตามหาตัวแปรที่ทำผลลัพธ์ที่ดีให้แก่ธุรกิจของคุณและปรับทิศทางเหล่านั้นได้อย่างเห็นภาพและมีเหตุมีผล 

หากธุรกิจคุณต้องการต่อยอดทางด้านการตลาดออนไลน์และโฟกัสให้ตรงจุด Digisaws ยินดีให้คำปรึกษาและช่วยคุณวางแผนธุรกิจด้าน Digital marketing จากประสบการณ์มากมายของเรา 👇

Digisaws Digital Agency 

Line : @digisaws คลิก https://lin.ee/b3fL3Ho 

Email : [email protected]

Tel : 099-226-4456, 094-492-4426

Website : www.digisaws.com

#Digisaws #ดิจิซอว์ส #DigitalMarketing #การตลาดออนไลน์ #กฎ8020 #ParetoPrinciple

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต