จับตา 6 เทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคยุค New Normal 2023

จับตา 6 เทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคยุค New Normal

จับตา 6 เทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคยุค New Normal 2023

🆕ในยุค New normal พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อนโดยสิ้นเชิง โดยส่วนใหญ่เป็นผลต่อเนื่องมาจากการอยู่บ้านเป็นระยะเวลานาน Digisaws ลิสต์มาให้ 6 ข้อสำคัญ จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!

✅More payment option

ยุค New normal ผู้คนต่างหันมาซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น ความคาดหวังในการจ่ายเงินผ่านรูปแบบต่างๆมีมากขึ้นโดยเฉพาะในรูปแบบ Cash on delivery (COD) หรือเก็บเงินปลายทาง หากแต่ละช่องทางมีโปรโมชั่นพิเศษก็สามารถช่วยเพิ่มแรงจูงใจได้ดียิ่งขึ้น

✅Home delivery

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา อัตราการขนส่งสินค้าเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก สินค้าที่ควรซื้อหรือใช้บริการที่ร้านก็เปลี่ยนแปลงไปในยุคนี้ สังเกตได้จากความนิยมของสินค้าบางประเภท เช่น รองเท้า(ออนไลน์) หรือเครื่องออกกำลังกายก็ยังสั่งซื้อมาส่งที่บ้านกันมากขึ้น

✅Eco-friendly

จากการสำรวจ พบว่าในยุคนี้เกณฑ์การเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคมักจะมีความกังวลเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไป เช่น แบรนด์ที่ให้ถุงกระดาษหรือถุงผ้าหลังจากซื้อสินค้า แบรนด์ไหนปรับตัวได้ไวก็เอาใจผู้บริโภคไปเลย

✅Influencer

เด็กๆยุคใหม่ Gen Y-Z มีแนวโน้มจะไว้ใจสินค้าที่เห็นจากอินฟลูเอนเซอร์และเชื่อถือในการรีวิวสินค้ามากขึ้น อย่างไรก็ตาม Traditional marketing (โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ บิลบอร์ด) เริ่มจะมีผลน้อยลงในยุคนี้

✅Subscription

บริการรูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง คือการสมัครสมาชิกรายเดือนเพื่อใช้บริการนั้นๆโดยสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นหนัง ซีรี่ส์ เกม 

✅Home is everyday life

ในช่วง 1-2 ปีนี้ผู้คนใช้ชีวิตประจำวันที่บ้านกันมากขึ้น ไม่ว่าจะทำงาน ช็อปปิ้ง ออกกำลังกาย ส่งผลให้สินค้าทุกอย่างที่จะช่วยตกแต่งบ้านหรือของใช้ภายในบ้านมีอัตราการเติบโตที่สูงกว่าสินค้าอื่นๆ และถือเป็นโอกาสที่ดีของอุตสาหกรรมประเภทนี้

 

Digisaws Digital Agency 

Line : @digisaws คลิก https://lin.ee/b3fL3Ho 

Email : [email protected]

Tel : 099-226-4456, 094-492-4426

Website : www.digisaws.com

 

#Digisaws #ดิจิซอว์ส #DigitalMarketing #การตลาดออนไลน์ #เทรนด์การตลาด #พฤติกรรมผู้บริโภค

 บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต