โพสต์อะไรใน Instagram ดี? วันนี้เรามี 6 ไอเดีย มาเสนอ!

:: โพสต์ภาพเบื้องหลัง ::

แชร์รูปเบื้องหลังการทำงานของธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการพาทัวร์ที่ทำงาน, พูดคุยกับทีมงาน หรือ โชว์ขั้นตอนการทำงานให้ดู การทำแบบนี้จะช่วยให้ภาพลักษณ์ของธุรกิจดูจริงใจ จับต้องได้มากขึ้น

.
:: โพสต์โปรโมตสินค้าใหม่ ::

สินค้าใหม่มาแล้ว! อย่าลืมโพสต์บอกให้ลูกค้าของคุณให้มาซื้อ โดยคุณอาจทำคอนเทนต์ที่ดูไม่ไปฮาร์ดเซลจนเกินไปอย่างเช่น รีวิวการแกะกล่องสินค้า

.
:: โพสต์สอนวิธีใช้งานสินค้า ::

สอนวิธีใช้งานสินค้าของคุณให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะผ่านรูปภาพ, carousel, วิดีโอ หรือ stories

.
:: โพสต์เกี่ยวกับเทศกาลและวันหยุดพิเศษ ::

คอนเทนต์ที่เกี่ยวกับวันหยุดพิเศษและเทศกาลต่างๆ สามารถดึงดูดให้คนเข้ามามีส่วนร่วมได้ไม่แพ้กันกับคอนเทนต์ประเภทอื่น โดยคุณอาจทำคอนเทนต์โปรโมตสินค้าแล้วโยงกับวันพิเศษ อย่างเช่น วันสงกรานต์ วันลอยกระทง คริสมาสต์ วาเลนไลน์ ฯลฯ

.
:: โพสต์เกี่ยวกับอีเว้นต์ของแบรนด์ ::

ถ้าแบรนด์ของคุณมีการจัดงานอีเว้นต์ อย่าลืมเชิญชวนให้ผู้ร่วมถ่ายรูปภาพหรือวิดีโอแล้วอัปโหลดลง Instagram แล้วแบรนด์ของเราด้วย เพราะนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์งานและแบรนด์ให้ออกไปสู่วงกว้างแล้ว ยังง่ายต่อเราที่จะรวบรวมภาพความประทับใจที่เกิดขึ้นในงานไว้ประกอบการวัดผลสำเร็จของงานและใช้โปรโมตในโอกาสต่อไป

.
:: โพสต์เชิญชวนให้ลูกค้ามารีวิวสินค้า ::

ในปัจจุบัน รีวิวจากผู้ใช้จริง สามารถจูงใจคนให้มาซื้อสินค้าได้มากกว่ารีวิวจากเพจดังเสียอีก ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมโพสต์ขอให้ลูกค้าถ่ายภาพหรือและวิดีโอขณะในที่ใช้สินค้าหรือบริการแล้วโพสต์ลง Instagram โดนอาจมีการสุ่มแจกของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ เพื่อตอบแทนด้วยก็ได้

.
#Digisaws
#HolisticDigitalMarketing

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต