ต้อนรับ #เราเที่ยวด้วยกันเฟส5 กับหลัก 5A กับการทำการตลาดออนไลน์ของธุรกิจโรงแรมที่ต้องรู้

ต้อนรับ #เราเที่ยวด้วยกันเฟส5 กับหลัก 5A กับการทำการตลาดออนไลน์ของธุรกิจโรงแรมที่ต้องรู้

🎒 ต้อนรับ #เราเที่ยวด้วยกันเฟส5 กับหลัก 5A กับการทำการตลาดออนไลน์ของธุรกิจโรงแรมที่ต้องรู้ Digisaws ได้รวบมาให้ในโพสต์นี้แล้ว มีอะไรบ้างตามมาอ่านกันเลย 👇

⏩ Awareness การสร้างการรับรู้แบรนด์ 💡  คือ การทำคอนเทนต์ที่ให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักกับโรงแรมของเราว่าชื่ออะไร ตั้งอยู่ที่ไหน? มีอะไรพิเศษจากโรงแรมอื่น ๆ บ้าง เพื่อให้กลุ่มลูกค้าจดจำ และนึกถึงโรงแรมของคุณทุกครั้งที่เดินทางไปเที่ยว โดยการสร้าง Awareness ควรเริ่มทำ 4-6 เดือนก่อนโรงแรมเปิดให้บริการ

⏩ Appeal ดึงดูดความสนใจของลูกค้า ✨  คือ การทำคอนเทนต์ + ภาพประกอบคอนเทนต์ที่ทันสมัย กระตุ้นความสนใจ ส่งต่อไปให้กลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมาก ด้วยการทำโฆษณาออนไลน์อย่างแม่นยำ

⏩ Ask การตอบคำถามต่าง ๆ 🗣 คือ ความพร้อมในการตอบคำถามของลูกค้าในทุกช่องทางของธุรกิจโรงแรม เพื่อให้ลูกค้าไขข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับบริการของโรงแรม แพ็กเกจ ประเภทห้องพักได้อย่างรวดเร็ว

⏩ Act การแสดงออกที่ดี 🥰 คือ การนำเสนอถึงบริการต่าง ๆ ของธุรกิจโรงแรมบนช่องทางโซเชียลอย่างชัดเจน และคอยดูแลลูกค้าทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ อยากเข้ามาใช้บริการที่โรงแรมของคุณ

⏩ Advocacy การบอกต่อ 👄  หรือที่เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ คือ การรีวิวความประทับใจจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการบนช่องทางออนไลน์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าใหม่ ว่าหากเข้ามาพักที่โรงแรมของเราจะได้รับประสบการณ์ดี ๆ กลับไปแน่นอน

หากทำตามหลัก 5A นี้อย่างครบถ้วน รับรองว่า #เราเที่ยวด้วยกันเฟส5 ธุรกิจโรงแรมของคุณยอดจองพุ่งแน่นอน 

Digisaws Digital Agency 

Line : @digisaws คลิก https://lin.ee/b3fL3Ho

Email : [email protected]

Tel : 099-226-4456, 094-492-4426

Website : www.digisaws.com

ที่มา: thethinkwise.com

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต