เปิด 3 เทรนด์ บน Instagram ใครที่ทำแบรนด์ ต้องรู้!

Quintly บริษัทวิจัยการตลาดบนโซเชียลมีเดีย ได้เผยผลการศึกษาโพสต์ บน Instagram ซึ่งได้เก็บและวิเคราะห์ข้อมูลจาก 34,000 บัญชีธุรกิจ และ 5.4 ล้านโพสต์ ที่ได้โพสต์ลง Instagram ระหว่างเดือนมกราคม-มิถุยายน 2019

.

โดยผลการศึกษานี้ ได้แสดงเราเห็นว่าเทรนด์ใน Instagram ตอนนี้เป็นอย่างไร ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการซ่อนจำนวนไลก์ หรือ การปรับอัลกอริทึม

.

#Digisaws

#HolisticDigitalMarketing

:: รูปภาพยังคงป็อป ::
.

แม้ว่าคอนเทนต์ประเภทวิดีโอจะได้รับความนิยมสูงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามรูปภาพก็ยังคงเป็นสิ่งที่หลายๆ แบรนด์โพสต์บน Instagram อยู่ดี แต่ว่าถ้าหากวัดตามเกณฑ์ของการมีส่วนร่วมกับโพสต์แล้ว เปอร์เซ็นต์การมีส่วนร่วมของผู้ใช้กับโพสต์ประเภทวิดีโอจะสูงกว่ารูปภาพถึง 49% และสูงกว่ารูปภาพแบบ Carousels 19.4% ตามลำดับ ในขณะที่ คนจะมีส่วนร่วมกับรูปภาพแบบ Carousels มากกว่ารูปภาพทั่วไป 24.9%

:: แคปชันสั้น ได้ผลตอบรับที่ดีกว่า ::
.

จากการสำรวจพบว่า แบรนด์ส่วนใหญ่ราว 35.8% เขียนแคปชันยาวกว่า 300 ตัวอักษร ตามด้วย 150-300 ตัวอักษร 38% 50-150 ตัวอักษร 26.1% 1-50 ตัวอักษร 6.6% และไม่เขียนแคปชันอะไรเลย 0.6% และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ เมื่อทำการสำรวจบัญชีธุรกิจที่มีผู้ติดตามระหว่าง 1-10 ล้านคน พบว่าการที่ไม่ใส่แคปชันเลยนั้นกลับได้รับผลตอบรับที่ดีกว่า แต่สำหรับบัญชีผู้ใช้ทั่วไปแล้วแคปชันที่อยู่ระหว่าง 1-50 ตัวอักษรดูเหมือนว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีที่สุด

:: อิโมจิ สุดยอดพลังแห่งการเพิ่มยอด Interactions ::
.

แบรนด์ส่วนใหญ่กว่า 52.3% มักจะไม่ใช้อิโมจิในแคปชันบน Instagram เพราะรู้สึกว่าการใช้อิโมจิทำให้แบรนด์ดูไม่มีความเป็นมืออาชีพ อย่างไรก็ตาม การเพิ่มอิโมจิลงไปในแคปชันยิ่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้ยอดการมีส่วนร่วมที่มากขึ้นเท่านั้น

:: ติด #Hashtag เยอะ ไม่ช่วย ::
.

เป็นที่น่าแปลกใจว่า การติดแฮชแท็กเยอะๆ ให้โพสต์ไม่ได้ช่วยให้คนมีส่วนร่วมกับโพสต์มากขึ้น

จากข้อมูลระบุไว้ว่า สำหรับบัญชีที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน การที่ไม่ใช้ Hashtag เลยกลับได้ผลตอบรับที่ดีที่สุด
.

ที่มา : https://bit.ly/2lLCkUQ

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต