ต้องมีงบก้อนใหญ่ ถึงจะสามารถใช้บริการดิจิทัลเอเจนซี?

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหาลู่ทางที่เป็นไปได้สำหรับการขยายธุรกิจบนโลกออนไลน์ แน่นอนว่า ตัวเลือกหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือการใช้บริการจาก “ดิจิทัลเอเจนซี” อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลายคนยังคงลังเลใจ เนื่องจากกลัวว่าการจ้างเอเจนซีนั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก และอาจได้ผลลัพธ์ไม่คุ้มค่า ซึ่งในความจริงการจ้างดิจิทัลเอเจนซีนั้น ไม่จำเป็นว่าจะต้องจ่ายแพงเสมอไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับปัจจัย ดังต่อไปนี้

.
:: ต้องการใช้บริการอะไร ::

บริการของดิจิทัลเอเจนซีนั้นมีหลากหลายทั้งในเรื่องของการวางแผนการตลาดออนไลน์ โฆษณาออนไลน์ ทำคอนเทนต์ และรายงานผล ถ้าคุณเน้นไปที่การทำการตลาดเชิงรับอย่างการทำ SEO ก็อาจใช้งบประมาณที่น้อยกว่าการทำการตลาดเชิงรุกอย่างการโฆษณาออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่างไรก็ตาม การโฆษณาออนไลน์ก็ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องใช้งบประมาณที่เยอะ เพราะถ้าหากคุณรู้จักกลุ่มเป้าหมายที่ดีพอ รู้ว่าเขาสนใจคอนเทนต์แบบไหน ใช้สื่ออะไร คุณก็สามารถโฆษณาเจาะจงไปที่คนกลุ่มนั้นได้เลย

.
:: จุดประสงค์ของการโฆษณา ::

จุดประสงค์ที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อการวางแผนการตลาด การวางคอนเทนต์ และช่องทางการโฆษณาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งส่งผลต่องบประมาณที่จะต้องใช้ด้วย

.
ดังนั้น การที่จะใช้งบมากหรือน้อยจึงอยู่กับความต้องการของแต่ละธุรกิจด้วย ซึ่งทางเอเจนซีของเรายินดีช่วยคุณวางแผนการตลาดออนไลน์ ให้เหมาะสมกับธุรกิจและงบประมาณที่ตั้งไว้ เพื่อให้ลูกค้าได้ผลลัพธ์คุ้มค่ามากที่สุด

.
#Digisaws
#HolisticDigitalMarketing

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต