จับตามองเทรนด์การทำคอนเทนต์ในปี 2020!

โซเชียลมีเดียนั้นเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ตามเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทำให้ผู้คนมีช่องทางที่หลากหลายทีมากขึ้นในการติดต่อสื่อสารกัน อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องยากที่จะตามเทรนด์ที่เกิดขึ้น วันนี้เราเลยจะพามาอัพเดตเทรนด์ในการทำคอนเทนต์ดีๆ จาก Micro Creatives ที่คุณควรรู้ สำหรับการทำการตลาดดิจิทัลในปี 2020

.
:: ระบุตำแหน่งร้านของคุณ ::

สร้างแผนที่หรือระบุตำแหน่งของร้านค้าบนเพจ เพื่อช่วยโปรโมตสินค้า บริการ หรือ อีเว้นท์ ให้กับคนในพื้นที่

.
:: ทำคอนเทนต์จากพฤติกรรมของลูกค้า ::

ทำคอนเทนต์ที่กระตุ้นให้ผู้อ่านมีส่วนร่วมกับแคมเปญ โดยการใช้ Analytics Insights เพื่อสร้างคอนเทนต์ที่มาจากพฤติกรรมบนโซเชียลมีเดียของกลุ่มเป้าหมาย

.
:: คอนเทนต์อายุสั้น ::

คอนเทนต์อายุสั้น อย่างเช่น Facebook หรือ Instagram Stories ที่มีลักษณะพิเศษคือจะหายไปหลังจากผ่านไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง ตอนนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ ดังนั้น แนวทางหนึ่งในการสร้างคอนเทนต์ก็คือสร้างคอนเทนต์อายุสั้นที่เน้นภาพ เพื่อกระตุ้นการตอบสนองของผู้ชมในทันที

.
:: ทำให้สินค้าถูกค้นหาได้ง่ายผ่าน Social Media ::

50% ของการค้นหาในปี 2020 จะเป็นการค้นหาด้วยภาพหรือคำพูด ดังนั้นเวลาลงสินค้าในโซเชียลมีเดีย ควรใส่ชื่อ ใส่ราคาให้ครบถ้วน เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา

.
:: วิดีโอคอนเทนต์ยังคงมาแรง ::

56% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ชมวิดีโอบน Facebook, Instagram และ Twitter ดังนั้น จึงควรทำวิดีโอลงในช่องทางออนไลน์ของแบรนด์ด้วย เพื่อตอบสนองกับความสนใจของผู้ชม

.
:: นำเทคโนโลยี VR และ AR มาปรับใช้ ::

ในปี 2020 จะมีแอปพลิเคชันที่สนับสนุนการใช้เทคโนโลยี VR และ AR ในการทำการตลาดมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถใช้มันในการนำเสนอคอนเทนต์ให้น่าสนใจมากขึ้นได้ ตัวอย่างเช่นการใช้ Facebook 360 และ Facebook Canvas

.
:: การทำการตลาดผ่าน Influencer ::

22% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นคนอายุ 18-34 ปี โดยคนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าหลังจากที่เห็น Influencer โฆษณาให้ใช้ ดังนั้น การทำการตลาดผ่าน Influencer ที่น่าเชื่อถือ เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการของคุณก็ยังคงเป็นแนวทางที่ยังใช้ได้อยู่

.
ที่มา : https://bit.ly/2IxwChL

.
#Digisaws
#HolisticDigitalMarketing

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต