7 เคล็ดลับสร้าง CTA ให้โดนใจ และได้ผลมากกว่าเดิม!

7 เคล็ดลับสร้าง CTA ให้โดนใจ และได้ผลมากกว่าเดิม!
7 เคล็ดลับสร้าง CTA ให้โดนใจ และได้ผลมากกว่าเดิม!
 
นักการตลาดน่าจะคุ้นเคยกับคำว่า CTA หรือ Call to Action ✨ ที่หมายถึง การทำให้ผู้รับสารเกิดการตอบโต้ หรือตอบสนองกับสิ่งที่เรานำเสนอผ่านตัวช่วยเสริมต่าง ๆ ที่ได้ดีไซน์ขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ เช่น ปุ่ม แบนเนอร์ ที่เราเห็นอยู่ตามแพลตฟอร์มออนไลน์ แต่จะสร้าง CTA ยังไง ให้น่าสนใจ วันนี้ Digisaws มีเคล็ดลับมาฝาก! 👇
 
⏩1. ใช้คำที่ทำให้รู้สึกถึงการกระตุ้นมากกว่าเดิม เพราะการใช้คำธรรมดา เช่น “Buy” หรือ “Shop” อาจรู้สึกน่าเบื่อเกินไป 😩 ลองเปลี่ยนเป็น “Buy Now” “Shop Now” จะทำให้ชวนกดมากกว่าเดิม
 
⏩2. เลือกใช้สี พร้อมกับวางตำแหน่งของ CTA ให้เด่น และเห็นชัดเจน อาจจะดูเป็นเทคนิคธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วเทคนิคนี้มีความสำคัญต่อการคลิกไม่น้อยเลยทีเดียว 👍
 
⏩3. ใช้ข้อความที่บอกถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับหลังคลิก เช่น ทดลองใช้ฟรี 7 วัน การทำแบบนี้ก็เหมือนกับการปล่อยโปรโมชั่น ที่จะทำให้คนสนใจมากขึ้น 🛒
 
⏩4. สร้างความสนใจด้วยการตั้งคำถาม การดึงดูดด้วยการถามถือเป็นทางเลือกที่ดี เช่น กำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษอยู่หรือเปล่า แต่คำถามจะตรงใจกับคนที่มองเห็นหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการวางแผนของเราอีกส่วนหนึ่ง
 
⏩5. เติมประโยคที่ทำให้เข้าถึงผู้คนได้ง่ายขึ้น และทำให้รู้สึกว่าเขาคือคนพิเศษ เช่น ส่วนลดพิเศษสำหรับคุณเท่านั้น! 🎁 เป็นต้น
 
⏩6. เลือกใช้คำที่สั้น กระชับ แต่มีความโดดเด่นสะดุดตา ผู้ที่มองเห็นสามารถเข้าใจความหมายที่เราจะสื่อสารได้ทันที และจะรู้ได้ถึงความเศษที่ตัวเองจะได้รับ
 
⏩7. คำว่า “ฟรี” ที่ใคร ๆ ก็ชอบ 😎 มีใครบ้างที่ไม่อยากได้อะไรที่ไม่ต้องเสียเงิน โดยอาจจะเลือกใช้คำว่า “ทดลองฟรี” “สมัครฟรี” ก็ได้เช่นกัน
ต้องการปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์
รับคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Digisaws ได้ฟรี!

Digisaws Digital Agency 

Line : @digisaws คลิก https://lin.ee/b3fL3Ho

Email : [email protected]

Tel : 099-226-4456, 094-492-4426

Website : www.digisaws.com

บทความอื่น ๆ

Categories

บทความยอดฮิต